Trường Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác cùng Sofitel Sentosa Singapore ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông

04/03/2021 16:29

Những sáng tạo độc đáo trong trang phục được lấy cảm hứng từ 12 con giáp với dòng thời trang cao cấp của Pháp

Nhân dịp Tết nguyên đán vừa qua, trường Thiết kế và Thời trang MDIS đã phối hợp cùng khách sạn Sofitel Sentosa Singapore để giới thiệu bộ sưu tập thời trang theo chủ đề “Tìm lại sự Thịnh Vượng”, lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong văn hoá phương Đông. Bộ sưu tập mang đến hơi thở mới cho dòng thời trang cao cấp của Pháp, phù hợp tiêu chí thương hiệu của Sofitel Sentosa với sự kết hợp giữa giấy và phong cách Haute Couture của Pháp (được hiểu là may quần áo một cách cao cấp).

Các học viên đã nhận nhiệm vụ thiết kế một bộ trang phục lấy cảm hứng từ 12 con Giáp trong văn hoá phương Đông với chất liệu chính là giấy. Những thiết kế này phải thoả mãn yếu tố về hình tượng của con giáp được chọn. Những yếu tố của vàng cũng được đưa vào thiết kế nhằm thể hiện được sự sung túc, hoành tráng của năm mới, đồng thời lồng ghép yếu tố sang trọng của thời trang Pháp. 

Trường Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác cùng Sofitel Sentosa Singapore ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông - Ảnh 1

Những thiết kế được lấy cảm hứng được từ 12 con giáp của sinh viên trường Thiết kế và Thời trang MDIS được trưng bày tại sảnh khách sạn Sofitel Sentosa Singapore. 

Vượt qua 38 thiết kế dự thi, Kim Quyên và Đông Khanh là 2 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 12 trang phục được chọn để trưng bày tại sảnh Sofitel Sentosa Singapore. Đối với Khanh và Quyên, đây là lần đầu họ thực hiện một bộ trang phục được làm từ giấy, với vỏn vẹn 10 ngày cho cả quá trình từ khâu lên ý tưởng cho đến hoàn thiện bộ trang phục.

Lấy cảm hứng từ con giáp Hợi, bảng màu gồm hồng và vàng gold đã được Kim Quyên chọn làm màu sắc chủ đạo.  Chiếc đuôi của loài vật đã được Quyên tái hiện trên phần chân váy của bộ trang phục, kết hợp cùng những đường viền hình xoắn ốc. Để hình ảnh được chân thật hơn, cô ngâm những lọn ruy băng đã được định hình vào trong hồ dán để duy trì hình dạng, ngoài ra để tạo nhiều sắc độ hơn, cô còn kết hợp với các lọn giấy nhầu được cuộn tròn.

Trường Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác cùng Sofitel Sentosa Singapore ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông - Ảnh 2          

Các góc nhìn đặc sắc về bộ “trang phục Hợi” được thiết kế bởi sinh viên từ Việt Nam, Thân Trọng Kim Quyên.

Mào Nguyễn Đông Khanh (Drey) lựa chọn hình ảnh của Tỵ làm chủ đề cho trang phục của cô. Với Khanh, việc đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn là một thử thách rất lớn, từ việc hiện thực hóa ý tưởng trên giấy cho đến tạo hình 3D cho sản phẩm. Hoàn thành được bộ trang phục đúng như suy nghĩ sẽ tạo ra một bước đột phá lớn, một nền tảng quan trọng cho hành trình theo đuổi đam mê thời trang mà bất kì sinh viên nào tại trường Thiết kế và thời trang MDIS đều thấm nhuần.

Trường Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác cùng Sofitel Sentosa Singapore ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông - Ảnh 3

Sản phẩm trang phục Tỵ của Mào Nguyễn Đông Khanh, sinh viên Việt Nam.

Trưởng khoa Thiết kế và Thời trang MDIS, anh Bernie Xu đã rất hài lòng với sự thành công của dự án. Anh chia sẻ: “Lần hợp tác này khác biệt so với những lần trước vì nó đã phá vỡ những tư duy và cách sử dụng vải của những nhà thiết kế truyền thống và tạo nên một bước đột phá với sự kết hợp của một lượng lớn các hình giấy gấp. Qua đó, công chúng sẽ hiểu hơn về những kỹ năng của các nhà thiết kế trong ngành công nghiệp thời trang.”

Bernie Xu nhận xét thêm về quá trình học tập của các sinh viên tham gia lần hợp tác này: “Thông qua dự án, các sinh viên đã được truyền cảm hứng và học được cách liên kết và kết hợp giữa đường nét và cấu trúc dưới dạng 2D, 3D. Bằng việc bị giới hạn thời gian, sinh viên cũng đồng thời học được cách phân bố thời gian hiệu quả hơn cho các công việc khác nhau trong dự án để đảm bảo được một kết quả hoàn hảo nhất.”

Để tìm hiểu them về các chương trình của MDIS và cơ sở đào tạo, hãy đăng kí ngay dự án MDIS e-Open House vào ngày 06 tháng 03 năm 2021. Truy cập https://openhouse.mdis.edu.sg/  để biết thêm thông tin chi tiết và tham gia trong chuyến tham quan khuôn viên trường học trực tuyến.

###

Về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. MDIS có hai đơn vị chính: Viện Phát triển Quản lý Singapore Pte Ltd giám sát các hoạt động học thuật tại Singapore và MDIS International Pte Ltd tập trung vào chiến lược toàn cầu hóa MDIS.

MDIS cung cấp các khóa học được quốc tế công nhận về Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Sức khoẻ và Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông Đa phương tiện, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn và Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được tạo ra dưới sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc.

MDIS được chứng nhận bởi EduTrust nhờ đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về giáo dục và kinh doanh. Viện được trao chứng nhận lần đầu tiên vào năm 2010, và tiếp tục được chứng nhận mỗi bốn năm vào năm 2014 và 2018. MDIS cũng là một trong những Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI) đầu tiên đạt chuẩn Enhanced Registration Framework của chính phủ Singapore.  

Viện đã giành chiến thắng kép tại Giải thưởng Thương hiệu Uy tín Singapore (SPBA), một trong bốn đơn vị chiến thắng và nhận giải thưởng chung cuộc của SPBA - Di sản thương hiệu 2018. Năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 cho Giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp vì những đóng góp của viện trong việc thúc đẩy nền kinh tế Singapore.

Tiếp nối truyền thống cống hiến cho xã hội lâu đời, Quỹ Ủy thác Giáo dục MDIS (thành lập năm 1999) hỗ trợ các sinh viên giỏi gặp khó khăn về tài chính khi theo học tại Singapore và đến nay, MDIS đã trao hơn 8.000 học bổng với tổng trị giá hơn 6 triệu đô la Singapore. Viện cũng tích cực hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và giúp đỡ cộng đồng, chủ yếu là thanh niên, người già và người khuyết tật.

Được chứng nhận công bằng trong đào tạo cấp doanh nghiệp, Bộ phận đào tạo của Học viện MDIS và Bộ phận tư vấn và phát triển quản lý được thành lập vào năm 1995 để phục vụ nhu cầu đào tạo lao động. Năm 2014, MDIS đã mua Trung tâm Chất lượng Dịch vụ để đa dạng hóa các dịch vụ với nỗ lực trở thành nhà cung cấp giải pháp đào tạo hàng đầu khu vực.

Ngoài cơ sở chính ở Singapore, MDIS còn có các cơ sở quốc tế tại Tashkent, Uzbekistan, cũng như tại Johor, Malaysia. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các chi nhánh ở khắp Đông Nam Á.

Về Trường Thiết kế và Thời trang MDIS (SFD)

Trường Thiết kế và Thời trang MDIS (SFD) được thành lập với mục tiêu bồi  dưỡng một thế hệ chuyên gia sáng tạo mới thông qua việc giảng dạy xuất sắc trong các lĩnh vực Thiết kế Thời trang, Phá triển Thương hiệu, Marketing và Truyền thông.

Hợp tác với Đại học Sunderland và Đại học Portsmouth ở Vương quốc Anh (UK), Trường Thiết kế và Thời trang MDIS (SFD) cung cấp các chương trình chuyên biệt - cả bán thời gian và toàn thời gian - về thiết kế và tiếp thị thời trang (Fashion Marketing) tại Singapore. Học viên mới sẽ được làm quen với thiết kế thời trang có thể tham gia một khóa học cơ bản trước khi tiếp tục các khóa học cấp bằng với SFD.

Với cơ hội hợp tác với thương hiệu lớn, sinh viên ngành thiết kế thời trang sẽ được trang bị kiến ​​thức tổng quát về ngành thời trang và kỹ năng chuyên môn vững chắc. Sinh viên có thể ghé thăm trang Facebook của SFD để có cái nhìn tổng quát về những gì sinh viên của trường đã trải qua trong thời gian học thiết kế thời trang của họ tại Singapore.

Thảo Trang

Bạn đang đọc bài viết "Trường Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác cùng Sofitel Sentosa Singapore ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).