Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca được phong tước Hiệp sĩ tại Vương quốc Anh

09/06/2022 09:57

Vì những cống hiến cho ngành khoa học đời sống và sự lãnh đạo xuất sắc trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu

ong-pascal-soriot-tong-giam-doc-tap-doan-astrazeneca-1654742910.jpg

Ông Pascal Soriot - Tổng Giám đốc tập đoàn AstraZeneca

Nhân đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, đã được phong tước Hiệp sĩ vì những cống hiến cho ngành khoa học đời sống và sự lãnh đạo xuất sắc trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Ông Leif Johansson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AstraZeneca, cho biết: “Tôi thực sự vui mừng cho Pascal, gia đình anh ấy, và cho tất cả các thành viên của AstraZeneca. Vinh dự này là vô cùng xứng đáng bởi Pascal đã cống hiến hết mình, đẩy mạnh tiến bộ khoa học cho lợi ích của bệnh nhân, phát triển AstraZeneca trở thành một tập đoàn khoa học hàng đầu, và thúc đẩy các đồng nghiệp của anh ấy cùng tiến bộ. Tôi tin rằng đội ngũ AstraZeneca và nhiều người khác tại Anh và các nước trên khắp thế giới sẽ cùng tôi chúc mừng cho Pascal, nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh.”

Ông Pascal Soriot, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, cho biết: “Tôi thực sự biết ơn và trân trọng sự ghi nhận này. Suốt thời niên thiếu lớn lên tại Pháp, tôi đã có nhiều ước mơ và hoài bão cho tương lai, nhưng chưa bao giờ hình dung một ngày sẽ được phong tước Hiệp sĩ bởi Nữ hoàng Anh.

Là một công dân Úc, tôi vinh dự được nhận tước vị này và được làm việc cùng vô vàn cá nhân xuất sắc trên thế giới, những người luôn tận tâm theo đuổi khoa học để mang đến cho bệnh nhân những phương thuốc tốt nhất. Tước vị này cũng là của họ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến từng người trong số đó vì đã cùng chúng tôi theo đuổi sứ mệnh. Đồng thời, tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đến với gia đình vì đã ủng hộ tôi theo đuổi sự nghiệp, được làm những việc mình yêu thích.”

Vừa qua, ông Pascal đã có chuyến thăm đến Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và AstraZeneca lên một tầm cao mới. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã cảm ơn ông Tổng Giám đốc đã quan tâm chỉ đạo, cung ứng sớm gần 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam với giá cả hợp lý, góp phần vào công cuộc kiểm soát đại dịch của Việt Nam. Trong thời gian tới, AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam sẽ hợp tác chiến lược, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và phát triển y tế bền vững, vì lợi ích của người dân Việt Nam.

Từ khi gia nhập AstraZeneca vào một thập kỷ trước, ông Pascal đã dẫn dắt AstraZeneca qua một sự chuyển mình mang tính bước ngoặt, trở thành tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới với trụ sở tại Vương quốc Anh, liên tục ra mắt nhiều loại thuốc tiên tiến, mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, và thành lập các cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) ở nhiều quốc gia, trong đó bao gồm Trung tâm Khám phá (DISC) mới, hiện đại bậc nhất ở Cambridge, Anh Quốc. Ngày nay, AstraZeneca có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên Sàn giao dịch Chứng khoán London, với giá cổ phiếu tăng gấp bốn lần trong 10 năm qua.

AstraZeneca cũng đã đóng một vai trò then chốt trong nỗ lực ứng phó với COVID-19 trên toàn cầu. Ngay từ giai đoạn đầu, tập đoàn đã quyết định cung cấp vắc xin theo mô hình phi lợi nhuận, và phần lớn số lượng vắc xin đã được bán ra với giá gốc cho tới nay. Tính đến hôm nay, ba tỷ liều vắc xin của AstraZeneca đã được cung ứng tới hơn 180 quốc gia. Xấp xỉ hai phần ba lượng vắc xin này đã được đưa đến các nước thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình thấp.

AstraZeneca sẽ tiếp tục tiên phong trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, thông qua việc cung ứng không chỉ vắc xin mà còn cả hỗn hợp kháng thể đơn dòng tác dụng kéo dài Evusheld, được thiết kế để bảo vệ nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất, bao gồm những người có nguy cơ cao hoặc bị suy giảm miễn dịch, cơ thể không đáp ứng đầy đủ với vắc xin COVID-19.

Bên cạnh vai trò lãnh đạo tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal cũng đang thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác. Ông là đồng chủ tịch Hội đồng về Hệ thống Y tế thuộc chương trình Sáng kiến Thị trường bền vững (SMI) do Thái tử Charles - Hoàng gia Anh khởi xướng. Tổng Giám đốc AstraZeneca đang phối hợp với nhiều nhà lãnh đạo trên toàn cầu để đẩy nhanh tiến trình giảm phát thải ròng về “0” và chuyển đổi bền vững trong lĩnh vực y tế. Ông cũng là đồng chủ tịch của Hội đồng Khoa học Đời sống Vương quốc Anh, quy tụ nhiều lãnh đạo từ các ngành nhằm giữ vững vị thế dẫn đầu của Anh Quốc về khoa học đời sống trên toàn cầu.

AstraZeneca

AstraZeneca (LSE/STO/Nasdaq: AZN) là công ty dược phẩm sinh học toàn cầu với chuyên môn trong lĩnh vực phát minh, phát triển và thương mại hóa các loại thuốc đặc trị trong ba lĩnh vực chính: Ung thư, Bệnh hiếm gặp và Dược phẩm sinh học, trong đó bao gồm Tim mạch, Thận & Chuyển hóa; và Hô hấp & Miễn dịch. Đặt trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh, AstraZeneca hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc tiên tiến của Công ty hiện được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.astrazeneca.com và tài khoản Twitter @AstraZeneca.

Bạn đang đọc bài viết "Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca được phong tước Hiệp sĩ tại Vương quốc Anh" tại chuyên mục Quốc tế.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).