Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nhập lậu tại kho hàng của MINISO Việt Nam

01/04/2021 14:30

Hàng nghìn sản phẩm của MINISO nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ trong kho hàng tại xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Lực lượng QLTT đã thu giữ toàn bộ hàng hóa và xử phạt 40 triệu đồng.

Mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MIMISO VIỆT NAM do bà Lê Ái Vân, sinh năm 1991 làm Giám đốc công ty. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện kho hàng chứa 45 máy sấy tóc các loại, 30 máy duỗi tóc các loại, 1.040 dây và cốc sạc điện thoại các loại. Lô hàng vi phạm có tổng giá trị trên 64.000.00 đồng. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Đội QLTT số 3 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ vụ việc lên Cục Quản lý thị trường tỉnh BìnhThuận xử phạt cơ sở vi phạm với số tiền 40.000.000 đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định.

 Lực lượng QLTT tiến hành thu giữ số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ của MINISO.

Trước đó, Chất lượng Việt Nam đã có tuyến bài phản ánh về những vi phạm của MINISO Việt Nam trong kinh doanh một số sản phẩm mỹ phẩm, trên nhãn phụ bằng tiếng Việt không ghi địa chỉ tổ chức cá nhân nhập khẩu, không ghi thành phần, ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng, không có hướng dẫn sử dụng, không có thông tin cảnh báo. Bên cạnh đó, các sản phẩm nước ép xoài MINISO, nước ép đào MINISO cũng đặt ra nghi vấn về thời gian sản xuất.

 Mỹ phẩm MINISO Việt Nam có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, tem, nhãn phụ bằng tiếng Việt của sản phẩm nước ép có ghi dòng chữ “ngày sx: xem trên bao bì sản phẩm” thế nhưng không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về ngày sản xuất như đã ghi trên tem phụ. Người tiêu dùng thắc mắc không biết các sản phẩm nước ép trái cây Miniso được sản xuất từ khi nào?

Bạn đang đọc bài viết "Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nhập lậu tại kho hàng của MINISO Việt Nam" tại chuyên mục Pháp luật.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).