Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ

04/12/2019 15:53

Ít ai biết rằng tủ lạnh còn có những công dụng tuyệt vời mà thú vị khác ngoài bảo quản đồ ăn.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 1.

Không chỉ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, bạn sẽ phải bất ngờ khi tủ lạnh còn có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của nước hoa. Mỗi khi dùng nước hoa xong, bạn dùng hộp của nó, giấy wrap hoặc túi nilon bọc kín, rồi đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản chúng được đến vài năm. Hơn nữa, khi bảo quản như vậy, mùi hương cũng được giữ lại trên cơ thể lâu hơn khi dùng.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 2.

Áo len trắng sử dụng lâu ngày sẽ có màu ố vàng hoặc chuyển sang màu đen, khi mặc lên không còn đẹp được như trước kia, đem bỏ đi thật đáng tiếc mà cũng rất lãng phí. Bạn hãy đem chiếc áo len sau khi đã giặt sạch bỏ vào ngăn đông lạnh, đợi một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô, sắc trắng trước kia sẽ được phục hồi lại ở một mức độ nhất định.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 3.

Các loại đậu sau khi ngâm nước, để ráo thì cho vào tủ lạnh, lúc lấy ra tiếp tục nấu bằng nhiệt sẽ rất dễ nhừ.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 4.

Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc, "cháy phim". Đừng lo đã có mẹo nhỏ sau để bạn bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 5.

Mùa hè, nến thường hay bị biến dạng. Đặt nến vào trong tủ lạnh, như vậy dù trong bao lâu nó vẫn giữ được hình thái ban đầu. Nếu như cây nến đã được giữ trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ trước khi đem đi đốt, sẽ không có hiện tượng sáp nến bị nhỏ giọt. Chiếc bánh sinh nhật được cắm nến đã qua ‘xử lý’ bằng cách này sẽ không phải sợ bị làm hỏng do sáp nến nóng chảy nhỏ giọt nữa!

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 6.

Cho bánh bị ẩm vào ngăn đá một ngày, sau khi lấy ra sẽ lại xốp giòn như cũ.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 7.

Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ - Ảnh 8.

Cất cơm thừa vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ, lấy ra chiên hạt cơm sẽ rất rời, rất dễ nhai.

“DANH Y NÚI TẢN” CÔNG BỐ TÁC DỤNG CỦA THẢO DƯỢC MỆNH DANH “KẺ THẢI ĐỘC” CỨU VẠN NGƯỜI “DANH Y NÚI TẢN” CÔNG BỐ TÁC DỤNG CỦA THẢO DƯỢC MỆNH DANH “KẺ THẢI ĐỘC” CỨU VẠN NGƯỜI

Những ngày gần đây, lương y Triệu Thị Chính (Ba Vì, Hà Nội) công bố gây cảm động với nhiều bệnh nhân bị tiểu đường về tác dụng hạ và kiểm soát đường huyết của Dây thìa canh...

5 điều nàng dâu thường làm để lấy lòng mẹ chồng nhưng... phản tác dụng 5 điều nàng dâu thường làm để lấy lòng mẹ chồng nhưng... phản tác dụng

Trong mối quan hệ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất chính là sự chân thành và tôn trọng lẫn nhau.

Bạn đang đọc bài viết "Những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh, cái thứ 3 không ai nghĩ đến bao giờ" tại chuyên mục Đời sống.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).