Lời xin lỗi nghẹn ngào của người cha từng bạo hành chính con ruột

25/10/2019 04:05

Nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo trong vụ đánh con trai 10 tuổi, bị cáo Nam nói trong nước mắt: "Ba sai rồi, ba xin lỗi con!".

8h30 ngày 31/8, phiên toà xét xử sơ thẩm vụ bố ruột dùng móc quần áo, muôi inox đánh con trai ruột 10 tuổi diễn ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người. Nước mắt người mẹ kế từng tham gia cùng chồng đánh đứa trẻ tội nghiệp ấy cách đây gần 1 năm không rơi nhưng những người tham dự phiên toà đều nghe rõ tiếng sụt sịt. Khi bị cáo Trần Hoài Nam (người bố) trả lời 1 số nội dung của hội đồng xét xử trước trong những phút đầu tiên, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (mẹ kế) thường xuyên cúi đầu.

Bị cáo Trinh (quê gốc ở Bà Rịa - Vũng Tàu) thừa nhận mình đã đánh bé T.N.K (con riêng của chồng) nhưng lại phủ nhận mình đồng loã cùng chồng đánh con.

Tại phiên tòa, khi được hỏi về ý kiến trước bản án đề nghị đối với hai bị cáo Nam và Trinh, chị Nguyễn Thuý Ngân (mẹ ruột cháu K.) cho biết, đối với bị cáo Trinh chị không có ý kiến nhưng với bị cáo Nam, chị mong HĐXX có thể xem xét giảm án vì dù sao anh cũng là bố của con trai, con gái chị.

Trong tâm trí của người mẹ ấy không bao giờ quên thời điểm chị nhìn thấy con sau khi con thoát khỏi đòn roi và sự quản thúc của bố ruột, mẹ kế để chạy trốn về nhà ông bà nội trên đường Hoàng Hoa Thám. Lúc đầu chị còn không nhận ra con mình với rất nhiều vết sẹo trên cơ thể, tóc dài, con gầy đi rất nhiều.

69 vết sẹo đếm được trên cơ thể con, 30 vết sẹo lồi trên mặt con, có lẽ cũng là những vết dao cứa sâu trong tim chị.

Ở phiên tòa xét xử ấy, theo quan sát của PV, có một người không vào tham dự phiên tòa, ông chỉ ngồi bên ngoài hành lang hoặc đứng sát mép cửa phiên tòa để dõi theo các diễn biến xét xử. Duy chỉ có ít phút, PV thấy ông bước vào phòng xử. Đó là bố của bị cáo Trần Hoài Nam.

Nước mắt người bố và cũng là người ông, cái cúi đầu và bàn tay nhăn nheo ôm lấy gương mặt... khiến ai nấy đều xót xa.

Gia đình - Lời xin lỗi nghẹn ngào của người cha từng bạo hành chính con ruột

Hai bị cáo nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 31/8.

16h, hai bị cáo Nam và Trinh nói lời sau cùng tại phiên tòa. Trong những giọt nước mắt hối hận, bị cáo Trần Văn Nam gửi lời xin lỗi tới bé K..

"Ba xin lỗi con, ba sai rồi. Con xin lỗi bố mẹ, con là đứa con bất hiếu. Qua đây, bị cáo cũng muốn gửi lời xin lỗi tới Ngân. Thông qua HĐXX, bị cáo gửi lời tới các ông bố, bà mẹ nên yêu thương chăm sóc con mình nhiều hơn, đừng vấp phải tội lỗi như bị cáo để giờ hối không kịp", bị cáo Trần Văn Nam nói tại phiên tòa.

Với bị cáo Trinh, điều ân hận nhất là đã không chăm sóc tốt cho cháu K. Bị cáo mong muốn có cơ hội bù đắp nhiều hơn cho cháu. "Bố mẹ bị cáo chưa biết có phiên tòa ngày hôm nay. Bị cáo muốn gửi lời xin lỗi tới bố mẹ", bị cáo Trinh nói.

Đặc biệt trong phiên tòa này, tình cảm gia đình, tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái cũng như cách nuôi dạy con, những vết thương in hằn trên con trẻ cả ở cơ thể lẫn tâm hồn khi phải chịu những trận đòn roi như thời trung cổ... cũng được các luật sư nhắc tới nhiều.

Nguyễn Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết "Lời xin lỗi nghẹn ngào của người cha từng bạo hành chính con ruột" tại chuyên mục Ký sự pháp đình.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).