Lộ ảnh nóng, người đàn ông ngã ngửa khi biết con trai là kẻ tống tiền

05/02/2021 11:17

Người con trai 11 tuổi học lỏm thói "tống tiền diệt khẩu" trên mạng xã hội, sau đó áp dụng lên cha ruột của mình. Cậu bé đòi 14.000 USD với lời đe dọa sẽ công bố những bức ảnh nhạy cảm rồi sát hại cả gia đình ông nếu không làm theo.

Mới đây, trang Daily Mail India đưa tin về một vụ khủng bố có một không hai xảy ra tại thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Theo đó, ông Rajiv Kumar đã bị chính cậu con trai 11 tuổi tống tiền.

Image result for hacker tống tiền

(Ảnh minh họa)

Theo đó, ông Rajiv cho biết, tài khoản email của mình bị hack vào ngày 1/1/2021. Nạn nhân cho biết, tên tội phạm không chỉ truy cập được vào hình ảnh của ông mà còn thay đổi mật khẩu, số điện thoại liên kết với email. Những ngày sau đó, ông nhận được vô số những cuộc gọi quấy rối và bức thư yêu cầu 1 triệu rupee (khoảng 14.000 USD) nếu không chúng sẽ tung ảnh nhạy cảm của Rajiv rồi sát hại cả nhà Kumar.

Lo sợ, Rajiv nhanh chóng trình báo cảnh sát để điều tra, truy bắt kẻ khủng bố gia đình mình. Qua quá trình điều tra cơ quan chức năng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng IP mà những tên khủng bố dùng để nhắn tin và gọi điện lại trùng khớp với địa chỉ IP của nạn nhân. Điều đó có nghĩa rằng, những bức thư khủng bố được gửi bởi một trong số thành viên gia đình. Nhanh chóng, cậu con trai 11 tuổi đã thú nhận hành vi của mình.

Theo cơ quan chức năng, cậu bé 11 tuổi đã tham gia một buổi học về phòng tránh tội phạm an ninh mạng và xem rất nhiều video trên Youtube về lĩnh vực này. Không ai ngờ được rằng, cậu bé lại vận dụng bài học theo cách “bất ngờ” như thế này.

Thùy Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Lộ ảnh nóng, người đàn ông ngã ngửa khi biết con trai là kẻ tống tiền" tại chuyên mục Hai nửa sáng tối.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).