Anh đã muốn ra đi, em ngại gì mà không 'đẩy' anh một cái

19/07/2021 14:31

Tôi từng bên anh khi anh chưa có gì trong tay. Đến khi anh có chút tiền, anh thay đổi mọi thứ, mọi đồ vật anh dùng và...anh thay luôn cả tôi!

Tôi và anh quen nhau từ giữa tháng 3. Lúc ấy vẫn là cái không khi se lạnh của mùa thu, cũng là lúc con người cần những cái ôm để sưởi ấm cả tâm hồn và thể xác, thật tình cờ tôi đã gặp được anh. Các bạn có tin không, tôi đã thích anh từ lần gặp đầu tiên. Tôi đã tâm sự với một người bạn rằng tôi đã thích anh, tôi hỏi mọi thứ về anh và nhờ người bạn ấy ‘đẩy thuyền’ giúp.

Điều gì đến cũng đến, cuối tháng 3 chúng tôi chính thức hẹn hò. Lúc ấy anh chỉ là một anh chàng shipper, công việc của anh rất nhiều, sáng sớm thì phải đến kho để sắp đơn và cả ngày lại chạy xe ngoài đường để trả đơn giúp khách. Thời gian rảnh của anh rất hiếm nhưng anh dành tất cả cho tôi, đến thời gian đi ngủ cũng ít đi vì tôi. Lúc ấy, tôi đã thật sự yêu anh, yêu cái tính thẳng thắn, yêu sự chững chạc của anh.

Top Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu Cho Các Cặp Đôi Đang Yêu - Elead

Ảnh minh họa

Anh thường hay bàn về tương lai có cả anh và tôi, anh chia sẻ với tôi về dự định sau này của mình. Anh nói anh sẽ cố kiếm tiền để lo cho cuộc sống của cả 2, và rồi anh sẽ cưới tôi vào cuối năm. Anh kéo tôi ra khỏi cái vòng quay luẩn quẩn, những suy nghĩ tiêu cực từ người cũ xây lên, kéo tôi đứng dậy khỏi vết trượt dài đằng đẵng mà không thể nào dứt ra từ 1 năm trước. Lúc ấy tôi đã suy nghĩ đây sẽ là ‘điểm dừng chân’ của mình. Cho đến một hôm khi cả 2 cùng đang nói chuyện, anh ngập ngừng hỏi tôi có ngại yêu xa không. Không mất một giây suy nghĩ, tôi trả lời nếu là anh thì tôi không ngại. Hỏi ra thì mới biết anh có dự định vào Nam để làm việc thì mới có cơ hội để lo cho cuộc sống của 2 đứa sau này, anh căn dặn tôi mọi thứ rằng đợi anh về rồi sẽ làm đám cưới. Tôi như đứa trẻ được cho kẹo, vui vẻ đồng ý và trong đầu đã vẽ lên một cuộc sống bình yên bên anh.

Nhưng vì một số lý do mà cái kế hoạch vào Nam không thành. Công việc shipper anh cũng nghỉ để bắt đầu làm về những lĩnh vực chuyên sâu hơn, thời gian đầu rất khó khăn. Xin việc không thành, anh dành hết thời gian cho việc tìm kiếm công việc và cũng không quên nhắc nhở và quan tâm đến tôi. Mất một tháng cứ như vậy, cuối cùng anh cũng tìm và được nhận vào làm, tháng đầu tiên rất khó khăn, tiền không có. Anh phải xoay sở đủ hướng để sống, tôi thì không thể giúp được gì cho anh, chỉ có thể động viên anh cố gắng.

TOP] Những stt về biển ngắn ấn tượng được share rầm rộ nhất - Kênh văn học,  lời bài hát, status tâm trạng

Ảnh minh họa

Cứ như vậy trôi qua, thời gian anh dành cho công việc hầu như là toàn bộ và không còn thời gian cho tôi. Đến khi công việc bắt đầu ổn định thì cũng là lúc anh thay đổi hoàn toàn. Anh có thời gian rảnh nhưng anh lại không còn dành cho tôi. Tôi nói chuyện với anh về vấn đề này, nhưng tôi nhận lại câu trả lời là anh đi làm mệt nên cần thời gian nghỉ ngơi. Cũng đúng, và tôi lại tự an ủi mình rằng anh như thế cũng vì tương lai của cả 2 đứa.

Dần dần, tính cách anh thay đổi như là một con người khác. Anh mang tôi ra so sánh với người con gái khác, anh nói tôi phiền phức, không khéo léo và không bằng một góc của họ. Lúc ấy, thật sự tôi rất đau lòng, tôi cố thay đổi bản thân, ngoan ngoãn hơn, chăm chỉ hơn, lễ phép hơn và yêu anh nhiều hơn. Tôi nghĩ khi mà mình dành nhiều tình yêu cho họ thì họ cũng sẽ cảm nhận và yêu mình hơn, nhưng điều đấy là không thể. Khi mà tôi dành nhiều tình cảm hơn, anh cho đấy là sự thái quá, những sự quan tâm ấy chỉ dành cho trẻ con. Đỉnh điểm là khi, anh có tiền để đủ sinh sống. Anh thay đổi mọi thứ, mọi đồ vật của anh và...anh thay luôn cả tôi! Anh quên mất một điều, tôi đến bên anh khi anh không có gì trong tay, tôi luôn bên cạnh cổ vũ và động viên anh vượt qua khó khăn mà chưa một lần tôi chán nản. Nhưng đến khi anh có đầy đủ, anh lại rũ bỏ tôi như một gánh nặng!

5 khía cạnh mà tiền bạc giúp nâng tầm khí chất người đàn ông | Tạp Chí Sao

Ảnh minh họa

Sau đấy, tôi nhận ra một điều, không có gì là mãi mãi. Người đàn ông khi mà họ kiếm được nhiều tiền, bằng một cách nào đấy họ sẽ quên đi người phụ nữ bên cạnh mình lúc khó khăn.

Nếu giờ, có ai đó hỏi tôi có đồng ý yêu xa không, câu trả lời của tôi sẽ là không! Bởi vì ít người có thể giữ trọn vẹn tình yêu khi mà có sự can thiệp của đồng tiền.

Hồ Nga

Bạn đang đọc bài viết "Anh đã muốn ra đi, em ngại gì mà không 'đẩy' anh một cái" tại chuyên mục Adam & Eva.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).