Đại biểu, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với COVID-19, đảm bảo Đại hội Đảng diễn ra thuận lợi

26/01/2021 09:38

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức Đại hội, tất cả các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng đều phải qua 2 lần xét nghiệm COVID-19. Bộ Y tế cho biết tính đến 20h ngày 24/1/2021, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các phóng viên, biên tập, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các phóng viên, biên tập, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tất cả các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng đều phải qua 2 lần xét nghiệm COVID-19: Lần 1 trong vòng 7 ngày trước Đại hội và lần 2 trong vòng 1- 2 ngày trước Đại hội. Kết quả 2 lần xét nghiệm của toàn bộ hơn 10.000 người đều âm tính. Điều này bảo đảm môi trường an toàn để tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới, chúng ta phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Điện của Thường trực Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai đợt cao điểm phòng chống COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra khâu đo thân nhiệt tại địa điểm lưu trú của đại biểu dự Đại hội. (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Y tế)

Bộ Y tế đã thiết lập 3 đơn nguyên y tế gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của các bệnh viện lớn đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Ở các khách sạn nơi đại biểu lưu trú đều có phòng y tế (mỗi địa điểm có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cấp cứu túc trực 24/24h) với cơ số thuốc đầy đủ, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu tham dự Đại hội tốt nhất. Bộ Y tế yêu cầu bộ phận y tế tại các địa điểm đại biểu lưu trú phải kịp thời cấp phát tất cả các loại thuốc theo yêu cầu của đại biểu.

Thuỳ Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Đại biểu, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với COVID-19, đảm bảo Đại hội Đảng diễn ra thuận lợi" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).