Đà Nẵng triệu tập người làm giả kết quả dương tính SARS-CoV-2

04/05/2021 15:06

Trưa 4/5, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, đã làm việc với người đăng tải phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của một người tên Nguyễn Thanh Long (SN 2002, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Giấy xác nhận này có đóng dấu và chữ ký của bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và đơn vị thực hiện lấy mẫu là Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Đà Nẵng triệu tập người làm giả kết quả dương tính SARS-CoV-2 - 1

Phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 giả được đăng trên mạng xã hội.

Thông tin về sự việc, bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, phiếu kết quả xét nghiệm lan truyền trên mạng là giả.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị sửa tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ rồi tung lên mạng gây hoang mang dư luận.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hòa Vang đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định người đăng phiếu kết quả xét nghiệm giả lên mạng là N.V.T. (SN 1989, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, T. cho biết, đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh và chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng triệu tập người làm giả kết quả dương tính SARS-CoV-2" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).