Chửi mắng con trước cổng trường

15/04/2021 14:28

Chiều tan học. Phụ huynh chờ đón con trước cổng trường tiểu học ở Q.Tân Phú (TP.HCM) bỗng chú ý đến một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Đứa bé mang bảng tên lớp 1 vừa ra khỏi cổng trường đứng sợ hãi trước điệu bộ và giọng điệu hùng hổ của cha.

Chửi mắng con trước cổng trường - Ảnh 1.

Ông la lớn, dùng nhiều ngôn từ giận dữ, khó nghe trút lên đầu cô bé. Bé sợ hãi không dám khóc, đứng rúm ró, lí nhí trả lời câu hỏi của cha. Ông vung tay lên định đánh bé nhưng chú bảo vệ đã kịp thời can ngăn. 

Nhiều phụ huynh cũng bức xúc với hành vi ấy nên đã lên tiếng góp ý. Người cha có phần dịu đi nhưng vẫn tiếp tục hỏi cô bé về tập hồ sơ mình để trong balô đã bị mất, rồi ông một lần nữa vung tay lên định đánh bé. 

Lần này chú bảo vệ một tay ôm bé, một tay gạt tay người cha, vừa xoa dịu tình hình. Một cô giáo đến hỏi han bé. Chú bảo vệ đưa bé ra xa người cha rồi đến hỏi chuyện.

Số là sáng khi đưa bé đến trường, người cha để hồ sơ ủy quyền gì đó của công ty vào balô của bé. Chiều về không thấy hồ sơ, bé cũng không biết đã làm mất hoặc để tập hồ sơ đó ở đâu. Vậy là người cha ấy nổi nóng, quát mắng con bằng những lời khó nghe trước mặt rất nhiều người. Thậm chí nếu không được can ngăn có khi ông đã xuống tay đánh đứa con tội nghiệp. 

Nhiều người góp ý rằng đây là lỗi của người cha, hồ sơ quan trọng, không tự giữ lại bỏ vào balô đứa trẻ 6 tuổi, không nói cho bé biết làm sao bé có thể bảo quản.

Chú bảo vệ hỏi cụ thể đó là hồ sơ gì, sau đó nhờ người trong trường lên phòng học của bé tìm. Chú đưa bé vào phòng bảo vệ trong khi chờ tìm hồ sơ. Không biết kết quả thế nào, một phụ huynh đề nghị chú bảo vệ gọi cho mẹ của bé đến, tránh trường hợp không tìm được hồ sơ người cha thiếu kiềm chế sẽ có những hành xử không phải với con. 

Chú bảo vệ cho biết có mình ở đây, có ban giám hiệu ở đây, sẽ không để bé bị đối xử thô bạo đâu.

Cô bé rất sợ. Nếu may mắn tìm được tập hồ sơ thì những lời nói cay nghiệt, nặng nề của người cha sẽ khiến cô bé ám ảnh, nhớ mãi. Chẳng may không tìm được, tôi thật không dám nghĩ người cha kia sẽ làm gì với cô bé đáng thương ấy. 

Ngay trước cổng trường của con, trước bao nhiêu phụ huynh, học sinh khác mà người cha ấy không tiếc lời mắng nhiếc đứa con gái tội nghiệp như thế, không biết ở nhà bé phải chịu đựng những lời lẽ và hành vi đáng sợ nào từ người cha của mình?

Bạn đang đọc bài viết "Chửi mắng con trước cổng trường" tại chuyên mục Gia đình Việt.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).