Chân dung người phụ nữ khiến nhiều chủ nợ lao đao tại Biên Hòa

10/01/2020 09:09

Tiếp tục sự việc bà Trần Thị Thạch Thảo vợ cán bộ công an Dương Đức Lộc lợi dụng tín nhiệm mượn tiền không trả khiến chủ nợ lao đao khiến dư luận không khỏi xôn xao và đặt ra câu hỏi “làm thế nào bà Trần Thị Thạch Thảo có thể vay mượn được nhiều người với nhiều số tiền lớn đến như vậy?”.

Như đã phản ánh ở hai bài viết trước về vụ việc bà Trần Thị Thạch Thảo (sinh năm 1986, cư ngụ tại phường Trảng Dài, Tp Biên Hòa, Đồng Nai) lợi dụng lòng tin vay tiền của rất nhiều người nhưng không trả, trong đó có chị T., chị H., anh Đ. nay hé lộ thêm nhiều tình tiết khiến dư luận “vỡ òa”.

Qua tìm hiểu được biết, chồng bà Trần Thị Thạch Thảo là ông Dương Đức Lộc hiện đang công tác tại một Phòng CS thuộc Công an tỉnh Đồng Nai. Theo thông tin PV ghi nhận từ chị T., chị H., anh Đ., thực chất cả ba người cùng với nhiều người khác đã đồng ý cho bà Trần Thị Thạch Thảo vay mượn số tiền lớn như vậy là bởi bà Thảo đã dùng uy tín của chồng để đảm bảo. Không chỉ có chồng là Công an, bà Thảo còn có bố mẹ đều là cán bộ về hưu, và cam kết sẽ trả mức lãi suất hợp lí vào mỗi tháng.

Chân dung bà Trần Thị Thạch Thảo – vợ cán bộ công an Dương Đức Lộc

Theo chị T., một trong những người đã cho bà Thảo vay tiền cho biết: Vào năm 2015 chị T. và bà Thảo có thời gian là đồng nghiệp, lợi dụng uy tín chồng là ông Dương Đức Lộc đang là cán bộ công an có mối quan hệ tốt với chồng chị T. Bà Thảo có ngõ ý vay chị T. một khoản tiền để đầu tư kinh doanh và hứa sẽ trả lại khi nào chị T cần. Từ đó đến nay, bà Thảo luôn có cớ để xin khất nợ sau nhiều lần hứa hẹn.

Cô Trần Thị N., một nạn nhân khác của bà Thảo trong việc cho bà Thảo vay tiền. Được biết cô N. từng làm giúp việc cho gia đình bà Thảo ông Lộc. Lợi dụng lòng tin, bà Thảo có nói chuyện và muốn mượn sổ đỏ hứa mượn sổ đỏ nhà cô N. để vay tiền ngân hàng. Thời gian đầu, bà Thảo còn đều đặn đóng tiền lãi Ngân hàng khiến cô N cũng phần nào an tâm. Nhưng về sau, bà Thảo bắt đầu không đóng lãi. Đến khi Ngân hàng liên hệ cô N yêu cầu thực hiện kê biên tài sản vì đã quá thời gian trả lãi ngân hàng cô N mới tá hỏa vì nỗi lo mất nhà.

Bằng tài “khéo ăn khéo nói” của mình, bà Trần Thị Thạch Thảo tiếp tục vay tiền của nhiều người khác, trong đó có chị H, anh Đ, anh H cũng vì tin tưởng bà Thảo và uy tín của ông Dương Đức Lộc – chồng bà Thảo nên những người này đã cho bà Thảo vay tiền có lãi suất, nhưng đến nay vẫn không thấy bà Thảo nói gì về thời gian trả nợ.

Các nguyên đơn trao đổi với PV

Sự thật về vợ cán bộ - bà Trần Thị Thạch Thảo

Sau khi sự việc vỡ lẽ, những chủ nợ này mới tá hỏa ra, hóa ra chính bà Thảo đã vẽ ra nhiều câu chuyện khác nhau để lợi dụng lòng tin của những người xung quanh.

Sau nhiều lần hứa hẹn, chị T và chị H cùng đưa đơn ra tòa mong lấy lại được tài sản của mình. Tháng 7/2018 TAND Tp Biên Hòa tiếp nhận đơn kiện từ chị T và chị H, nhưng đến tháng 8/2018 TAND Tp Biên Hòa ra quyết định số 1156/2018 QĐST-VHNGĐ quyết định thuận tình ly hôn đối với ông Dương Đức Lộc và bà Trần Thị Thạch Thảo. Vào đầu tháng 7/2019 anh Đ cũng làm đơn khởi tố khẩn cấp nộp lên TAND tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, khi bị chất vấn về vấn đề ly hôn nhằm trốn tránh trách nhiệm trả nợ, bà Thảo xác nhận vợ chồng bà không hề ly hôn và vẫn sống cùng nhau.

Đến tháng 6/2019 bà Trần Thị Thạch Thảo sinh con thứ 3, theo nguồn tin dư luận đứa con này được ông Dương Đức Lộc xác nhận với bạn bè và đồng nghiệp là đứa con chung của ông Lộc và bà Thảo. Gia đình nhà ông Lộc vẫn qua lại thăm nom cháu.

Trong khi “chủ nợ”, người thì lao đao vì nguy cơ mất nhà, người thì mất ăn mất ngủ vì bị công ty tài chính của ngân hàng đe dọa, thì bà Trần Thị Thạch Thảo vẫn đang ung dung không thực hiện thi hành án theo quyết định của Tòa số 22/2019/QDDST-DS và số 23/2019/QĐST-DS.

 

 

 

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Chân dung người phụ nữ khiến nhiều chủ nợ lao đao tại Biên Hòa" tại chuyên mục Chuyển thư.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).