7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình”

01/12/2021 15:33

Một một mối quan hệ dù có hạnh phúc đến đâu cũng không thể tránh khỏi những giây phút cãi vã. Dưới đây là 7 thói quen thường thấy khi xung đột dễ dẫn đến đổ vỡ.

Nhắc lại chuyện quá khứ

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 1.

(Ảnh: Paramount Vantage)

Việc đem những lỗi lầm từ quá khứ của nhau ra để tranh luận không bao giờ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Ngược lại, nó còn khiến câu chuyện thêm phần rối rắm, khiến mối quan hệ thêm phần tồi tệ và thậm chí còn có nguy cơ tan vỡ. Hãy nhớ rằng mục tiêu của cuộc tranh luận là tìm ra giải pháp tốt nhất, không phải để phân tranh thắng thua.

Chọn sai thời điểm để nói chuyện nghiêm túc

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

Khi cần đề cập đến những chủ đề nghiêm túc như tiền bạc, mục tiêu, mối quan hệ lâu dài…., điều quan trọng giúp bạn dễ thành công là chọn lựa đúng thời điểm. Hãy đảm bảo rằng trong khoảng thời gian đó, người bạn đời của bạn không căng thẳng, mệt mỏi hay khó chịu. Đồng thời, hãy chú ý sử dụng giọng điệu của mình sao cho thích hợp, tránh cuộc trò chuyện nghiêm túc trở thành trận cãi vã.

Không hỏi về cảm xúc của bạn đời

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 3.

(Ảnh: Mongrel Media)

Ngay cả khi biết chắc chắn về cảm xúc của đối phương, bạn cũng hãy tạo cơ hội để người bạn đời của mình được bộc bạch tâm tư, tình cảm và từ đó thêm thấu hiểu nhau hơn. Nếu không được tâm sự trong thời gian dài, sợi dây kết nối giữa bạn và người ấy sẽ trở nên ngày càng mong manh, kéo theo nỗi cô đơn và nhiều cuộc xung đột.

Chỉ trích các thành viên trong gia đình của đối phương

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

Bắt nguồn từ nếp sinh hoạt và nhiều quan điểm khác biệt, giữa bạn và gia đình bạn đời có thể sẽ tồn tại những hiểu lầm, xung đột tư tưởng nhất định. Điều cần nhớ trong trường hợp này là gia đình chiếm giữ một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của đối phương. Vì vậy, thay vì chỉ trích và phàn nàn, hãy dùng giọng điệu thật tôn trọng để bày tỏ quan điểm về những vấn đề chưa ổn ở họ.

Tránh nói về tiền bạc

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Trung bình cứ 10 cặp vợ chồng thì 7 cặp gặp vấn đề về tiền bạc. Như vậy, đây là một khía cạnh quan trọng, cấp thiết, không thể bỏ qua với bất kì một mối quan hệ nào. Các chuyên gia cho rằng bạn và đối phương cần thẳng thắn thảo luận để đưa ra một quy tắc, quan điểm chung cho việc chi tiêu của cả hai.

Không nói ra mong muốn, cảm xúc của bản thân

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 6.

(Ảnh: Brightside)

Kìm nén cảm xúc của mình trong thời gian dài thay vì bộc bạch nó và tìm sự đồng cảm, cách giải quyết từ đối phương là một điều vô cùng tệ hại cho mối quan hệ của bạn.

Chỉ trích bạn đời với những người khác

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình” - Ảnh 7.

(Ảnh: Brightside)

Mọi sự phê bình nên được bộc lộ một cách trực tiếp với đối phương. Đem những nỗi bất bình này kể cho người không liên quan không những tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ mối quan hệ của bạn mà còn có thể khiến bạn luôn trong tâm trạng lo lắng, bất an vì sợ bạn đời phát hiện.

Bạn đang đọc bài viết "7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình”" tại chuyên mục Adam & Eva.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).