Xuất hiện tình trạng giả danh Cảnh sát PCCC ở Hải Phòng để lừa đảo

22/05/2020 09:26

Với thủ đoạn xưng danh Cảnh sát PCCC, các đối tượng đã gọi điện thoại để đe dọa các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đề nghị mua tài liệu phòng cháy chữa cháy và yêu cầu phải nộp tiền.

Ngày 21/5, đại diện Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng cho biết, gần đây trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh để đề nghị mua tài liệu, nộp tiền tham gia tập huấn công tác PCCC.

An ninh - Hình sự - Xuất hiện tình trạng giả danh Cảnh sát PCCC ở Hải Phòng để lừa đảo

Giả danh Cảnh sát PCCC, gọi điện đe dọa nạn nhân là chiêu trò mới các đối tượng tội phạm áp dụng (ảnh minh họa).

Đáng nói, khi điện thoại đến, đối tượng không nói rõ ở đơn vị cụ thể nào. Còn nội dung các cuộc điện thoại thì hết sức “giật gân”, đại loại sắp có đoàn thành phố về kiểm tra PCCC, Công an thành phố đang chuẩn bị mở lớp tập huấn công tác PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại địa bàn huyện và đề nghị phải mua tài liệu và nộp tiền.

Các đối tượng trên không trực tiếp gặp mặt các “khổ chủ”mà chỉ thực hiện giao dịch qua điện thoại và thu tiền qua dịch vụ bưu chính. “Đối tác” bị hành nhiều nhất là các tập thể, cá nhân hoạt động nhỏ lẻ, chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC.

Theo Công an TP.Hải Phòng, ngoài địa bàn huyện Thủy Nguyên, hoạt động này cũng đã diễn ra ở một vài địa phương khác trên địa bàn thành phố. Để không bị mắc những hoạt động giả danh trên, Công an thành phố khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi, thủ đoạn lừa đảo đã nêu.

Trước tình trạng này, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã chính thức chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nghiêm việc tiếp tục tổ chức nghiêm túc kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố về tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng internet.

Song song với đó, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố, Công an các quận, huyện đã và đang tập trung nắm chắc tình hình để điều tra, xác minh xác định những đối tượng lừa đảo. Ngoài ra, đơn vị chức năng cũng đã tăng cường lực lượng, phân công rõ trách nhiệm quản lý địa bàn để người dân, doanh nghiệp biết, liên hệ khi cần.

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/xuat-hien-tinh-trang-gia-danh-canh-sat-pccc-o-hai-phong-de-lua-dao-a476290.html

Bạn đang đọc bài viết "Xuất hiện tình trạng giả danh Cảnh sát PCCC ở Hải Phòng để lừa đảo" tại chuyên mục Pháp luật.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).