Vừa bị tước giấy phép, Phòng khám đa khoa Mayo tiếp tục bị tố 'vẽ' bệnh moi tiền khách hàng?

17/02/2020 10:04

Vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM tước giấy phép hoạt động đến giữa tháng 5/2019 nhưng mới đây, Phòng khám đa khoa (PKĐK) Mayo tiếp tục bị khách hàng tố “vẽ” bệnh để moi tiền.

Mới đây, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của anh N.L.N (sinh năm 1997, ngụ tỉnh Đắk Lắk), liên quan đến việc PKĐK Mayo (địa chỉ 35B-35C đường 3/2 Phường 11, Quận 10, TP HCM) khám, chữa bệnh có dấu hiệu “vẽ” bệnh để moi tiền của bệnh nhân.

Theo phản ánh, do bị đi tiểu buốt nên ngày 20/10/2018, anh N tìm đến phòng khám Mayo để được thăm khám. Sau khi đóng tiền khám bệnh và làm các xét nghiệm, tại đây một bác sĩ tên Lê chẩn đoán anh N bị mắc bệnh lậu nên cần phải điều trị gấp, nếu không sẽ bị vô sinh, thậm chí tử vong. Ngoài việc phải điều trị bệnh lậu, vị bác sĩ tên Lê còn yêu cầu anh N cắt bao quy đầu để cho bệnh mau khỏi.

Trước những lời “phán” trên, anh N rất hoang mang và đồng ý để bác sĩ này điều trị bệnh lậu và cắt bao quy đầu. Số tiền anh phải trả cho khám, chữa bệnh, xét nghiệm và cắt bao quy đầu gần 18 triệu đồng. “Do lúc đó tôi không có đủ tiền, chỉ mang có 7,5 triệu nên họ bảo tôi đóng trước. Số tiền còn lại tôi phải viết giấy nợ và đóng sau, đồng thời họ giữ lại Chứng minh thư và giấy đăng ký xe mô tô của tôi để làm tin”, anh N cho biết.

Sau khi đồng ý cắt bao quy đầu, anh N được đưa lên phòng tiểu phẫu. Tại đây, có một bác sĩ nói tiếng nước ngoài mà theo anh N là người Trung Quốc đã trực tiếp tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho anh. Sau khi hoàn thành ca tiểu phẫu, anh N được cho về nhưng với lời dặn hàng ngày phải đến phòng khám để thay băng, còn nếu không muốn uống thuốc và nhanh khỏi bệnh thì mỗi ngày đến phòng khám để truyền một lọ dịch, giá thay băng và truyền dịch là 1,32 triệu đồng/lần.

Trước những lời “phán” gây hoang mang về tình trạng bệnh của mình ban đầu, nên 3 ngày sau đó anh N đều đến phòng khám Mayo để thay băng và truyền dịch. Chi phí anh N đóng thêm cho phòng khám này gần 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo anh N cho biết, sau khi được khám và điều trị 5 ngày, anh có lên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều thông tin “tiêu cực” về phòng khám Mayo nên quyết định đến Bệnh viện quận Gò Vấp để khám và xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm anh hoàn toàn âm tính với bệnh lậu.

Theo anh N, bác sĩ tại Bệnh viện quận Gò Vấp cho biết: “Nếu có bị bệnh lậu cũng chỉ cần uống thuốc và tiêm là khỏi chứ không cần phải cắt bao quy đầu và số tiền điều trị cũng rất thấp”.

Sau khi phát hiện dấu hiệu mình bị “vẽ”, anh N đã tìm đến PKĐK Mayo để đòi lại các giấy tờ đã bị phòng khám giữ. Tuy nhiên theo N trình bày, phía phòng khám chỉ đưa lại Chứng minh thư, còn giấy phép lái xe, giấy ghi nợ thì phía phòng khám yêu cầu anh phải thanh toán đầy đủ số tiền hơn 10 triệu đồng mà anh còn thiếu trong quá trình điều trị thì mới trả.

Trước vụ việc trên, anh N cho biết đã làm đơn tố cáo gửi lên Thanh tra Sở Y tế TP HCM đề nghị vào cuộc làm rõ hành vi “vẽ bệnh” moi tiền khách hàng của PKĐK Mayo và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên theo anh N cho biết, đến nay anh vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại PKĐK Mayo đang “đóng cửa”, tạm ngưng hoạt động

Được biết trước đó, PKĐK Mayo từng bị nhiều khách hàng tố cáo về những hành vi “vẽ bệnh” tương tự và đã bị Sở Y tế TP HCM tiến hành xử phạt nhiều lần do vi phạm các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 13/6, phóng viên đã liên hệ và gửi nội dung thông tin đến Sở Y tế TP HCM và đang chờ phản hồi từ đơn vị này.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại PKĐK Mayo đang “đóng cửa”, tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, ngày 28/12/2018, đơn vị này đã tiến hành xử phạt PKĐK Mayo 191 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động thời hạn 4,5 tháng, với lý do: Lập hồ sơ bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện nhân lực về hoạt động; Cung cấp dịch vụ khám bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không đươc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec (Thanh Xuân) có tốt không? Phòng khám sản phụ khoa Vietmec (Thanh Xuân) có tốt không?

Hiện nay, không khó để bệnh nhân có thể tìm được một phòng khám sản phụ khoa bởi số lượng phòng khám tư nở rộ như nấm sau mưa. Thậm chí còn gắn mác “lấp lánh” phòng khám Quốc tế,...

Hà Nội: Phòng khám không phép hoạt động "nghênh ngang" , cơ quan chức năng “ở đâu”? Hà Nội: Phòng khám không phép hoạt động "nghênh ngang" , cơ quan chức năng “ở đâu”?

Dù chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất vẫn chưa được hoàn thiện song phòng khám, chữa bệnh nhi “chui” tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội vẫn tồn tại trong một thời gian...

Nguồn https://tuoitrethudo.com.vn/vua-bi-tuoc-giay-phep-phong-kham-da-khoa-mayo-tiep-tuc-bi-to-ve-benh-moi-tien-khach-hang-d2068319.html

Bạn đang đọc bài viết "Vừa bị tước giấy phép, Phòng khám đa khoa Mayo tiếp tục bị tố 'vẽ' bệnh moi tiền khách hàng?" tại chuyên mục Bạn đọc.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).