Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng sau một tuần thấy thay đổi ngỡ ngàng

28/07/2020 10:03

Các nhà khoa học Mỹ mới công bố nghiên cứu đăng trên tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, uống trà xanh hàng ngày có tác dụng rất tốt đối với tình trạng của tim, giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol tỷ trọng thấp, còn gọi là cholesterol "xấu").

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí American College of Nutrition, “Trà là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới sau nước.” Vậy trà xanh tốt ra sao? Theo hàng chục nghiên cứu, thì tác dụng của trà xanh bao gồm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc bệnh Alzheimer, giúp bạn duy trì mật độ xương tốt hơn, tránh các bệnh về mắt và các ảnh hưởng đến thị lực ở tuổi già, ngăn ngừa đột quỵ và thậm chí kéo dài tuổi thọ của bạn.

tác dụng của trà xanh infographic

Làm giảm số lượng vi khuẩn kháng thuốc:

Một số nghiên cứu gần đây, Trà Xanh có một tinh chất nổi tiếng là epigallocatechin hay EGCG. Chất này có khả năng chống viêm và phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Đặc biệt, sự kết hợp của EGG và aztreonam đã làm giảm số lượng vi khuẩn kháng thuốc, chứng tỏ EGCG trong Trà Xanh có chức năng khôi phục lại tác dụng của thuốc kháng sinh, giúp kháng sinh đi vào trong và tiêu diệt vi khuẩn dễ dàng hơn. 

EGCG còn có trong một số loài thực vật khác nhưng khá ít, trà xanh là nguồn EGCG tốt nhất trên hành tinh. Đó là những lý do mà bạn nên sở hữu 1 sản phẩm trà xanh ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe.

Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch

Một trong những tác dụng của trà xanh được nhiều nhà khoa lưu tâm nhất, đó chính là tốt cho tim mạch.

Đã có rất nhiều bằng chứng từ các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy rằng tiêu thụ flavan-3-ols và chất chống oxy hóa anthocyanidin, các thành phần được tìm thấy trong trà xanh, có lợi cho trao đổi chất và sức khỏe tim mạch. Có một số yếu tố phổ biến tạo nguy cơ gây bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc mức cholesterol trong cơ thể cao.

tác dụng của trà xanh

Tác dụng của trà xanh có nhiều bằng chứng nhất đó là bảo vệ tim mạch. Trong hình trà là pha từ bột trà xanh.

 

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Image result for lá trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây ung thư. Thành phần chống oxy hóa trong trà xanh hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, có thể giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư.

 Hỗ trợ sức khoẻ xương khớp

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Hồng Kông đã công bố một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học nông nghiệp và thực phẩm vào tháng 8 năm 2009. Trong nghiên cứu này họ đã tìm thấy tác dụng của trà xanh lên sức khỏe xương khớp. Trong thí nghiệm này, các tế bào xương của chuột thí nghiệm được tiếp xúc với các thành phần catechin trà xanh.

bệnh xương khớp

Tác dụng của trà xanh lên bệnh xương khớp là khá rõ ràng. Vì nhiều khách hàng lớn tuổi của Danh Trà cho biết họ đỡ bệnh xương khớp nhờ vào đi bộ và uống trà xanh sau khi ăn sáng.

Hạn chế các bệnh về mắt

Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 2 năm 2010 của Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm đã cho thấy tác dụng của trà xanh đối với các bệnh về mắt. Kết quả cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều catechin có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương oxy hóa và mất thị lực.

Các nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy catechin có thể truyền từ đường tiêu hóa của chuột thí nghiệm đến các mô của mắt và giảm oxy hóa trong vòng 20 giờ sau khi ăn.

7 Tác Dụng Của Trà Xanh Bạn Nên Biết 1

Tác dụng của trà xanh lên mắt không chỉ đến từ bên trong. Mà bạn có thể sử dụng trà xanh túi lọc sau khi dùng rồi để đắp lên mắt. Qua đó giúp giảm quầng thâm mắt.

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng sau một tuần thấy thay đổi ngỡ ngàng" tại chuyên mục Sống khỏe.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).