Trồng hơn 1000 cây cần sa "cho gà", một người đàn ông bị tạm giữ hình sự

06/01/2021 14:22

Sau khi lực lượng chức năng phát hiện vườn rẫy trồng cần sa ở cách xa khu dân cư, ít người qua lại, đối tượng khai nhận trồng cho gà ăn nhằm chữa bệnh. Sau kiểm đếm, vườn rẫy của đối tượng Bảo trồng trái phép tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.

Ngày 6/1, Công an huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) cho biết đơn vị này đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1981, trú tại phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa.

An ninh - Hình sự - Người đàn ông bị tạm giữ vì trồng hơn 1.000 cây cần sa cho gà ăn (Hình 4).

Nguyễn Văn Bảo làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, qua theo dõi và nắm tình hình, chiều 4/1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bảo đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa trên đất rẫy ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Đây là vườn rẫy xa khu dân cư, ít người qua lại nên Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép cây cần sa xen lẫn giữa các cây hồ tiêu. Vườn rẫy của đối tượng Bảo có tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.

An ninh - Hình sự - Người đàn ông bị tạm giữ vì trồng hơn 1.000 cây cần sa cho gà ăn (Hình 3).

Bảo trồng trái phép cần sa cách xa khu dân cư, ít người qua lại.

Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Bảo khai nhận do Bảo nuôi gà thường xuyên bị dịch. Khi đưa con lên thành phố Buôn Ma Thuột khám bệnh, Bảo được một người giới thiệu và cho ít hạt cần sa về trồng để cho gà ăn nhằm đỡ bị bệnh. Từ số hạt này Bảo đã nhân giống được trên 1.000 cây như hiện nay. 

Mặc dù biết cây cần sa là loại cây bị pháp luật nghiêm cấm, nhưng Bảo vẫn trồng vì “không nghĩ hậu quả nghiêm trọng như vậy.”

An ninh - Hình sự - Người đàn ông bị tạm giữ vì trồng hơn 1.000 cây cần sa cho gà ăn (Hình 2).

Đối tượng Bảo đã nhân giống cần sa để trồng. 

Sau khi lập biên bản bắt quả tang, nhổ bỏ và niêm phong hơn 1.000 cây cần sa, Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Trung tá Đào Quốc Đạt, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H’Leo, khuyến cáo người dân tuyệt đối không được trồng các loại cây có chứa chất ma túy như cây cần sa để phục vụ bất cứ mục đích gì, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

An ninh - Hình sự - Người đàn ông bị tạm giữ vì trồng hơn 1.000 cây cần sa cho gà ăn

Lực lượng chức năng đang tiến hành nhổ bỏ cần sa.

Hành vi trồng cây cần sa là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, có thể bị xử phạt đến 7 năm tù giam và phạt tiền đến 50 triệu đồng.

Thuỳ Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Trồng hơn 1000 cây cần sa "cho gà", một người đàn ông bị tạm giữ hình sự" tại chuyên mục Điều tra.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).