Thán phục cụ Thạc sĩ ở tuổi 85

25/10/2019 04:30

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao bày tỏ sự thán phục trước tấm gương cụ Lê Phước Thiệt, 85 tuổi vừa nhận bằng thạc sỹ.

Ngày 10/6, cụ Lê Phước Thiệt (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) chính thức tốt nghiệp, nhận tấm bằng thạc sĩ. Trước thành tích ngoạn mục của cụ ông ngoại bát tuần này, TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, thán phục: “Đến thời điểm này, khóa của cụ còn nhiều bạn chưa bảo vệ được. Cụ là tấm gương sáng để sinh viên noi theo”.

Cụ Thiệt sinh năm 1933, vì hoàn cảnh gia đình, cụ qua Mỹ năm 1975. Những năm mới qua, có quá nhiều khó khăn, phải đi làm quần quật để nuôi vợ và bảy con nên không có điều kiện đi học.

Năm 2013, cụ Thiệt và vợ quyết định về sống hẳn ở quê nhà để thuận tiện cho việc điều trị bệnh giảm trí nhớ của vợ, còn 7 người con vẫn định cư ở Mỹ. Năm 2015 cụ quyết định đăng ký học ngành thạc sĩ tại ĐH Duy Tân với lý do "để duy trì trí nhớ".

Cụ Lê Phước Thiệt vừa nhận bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở tuổi 85.

Cụ Lê Phước Thiệt rạng rỡ niềm vui trong ngày tốt nghiệp Thạc sĩ

Trong 3 năm qua, dù xảy ra nhiều biến cố như vợ mất, người ốm đau liên tục, nhưng cụ Thiệt vẫn tiếp tục chương trình học và tốt nghiệp thủ khoa.Để duy trì trí nhớ và theo kịp chương trình với bạn cùng lớp bằng tuổi cháu ngoại mình, cụ Thiệt rất chăm chỉ đọc sách và luyện tập thể dục.

Cả trường ĐH Duy Tân, ai cũng thán phục khi thấy hình ảnh cụ Thiệt vẫn đi học bằng xe máy cùng người cháu ở quê. Bất kể nắng mưa, cụ vẫn đi học chăm chỉ. Lúc nào cũng đến lớp đến lớp đúng giờ, đi học về đến nhà khi đã 9-10h đêm là chuyện bình thường với cụ Thiệt. Cụ quen thuộc với thư viện nhà trường khi thường xuyên đến đây tìm tài liệu để học, sách để đọc. Cụ cũng lên mạng tìm tài liệu, làm bài tập trực tuyến, cũng nghiên cứu để hoàn thành các bài tiểu luận, luận văn tốt nghiệp.

Hình ảnh cụ lão 85 tuổi vẫn quyết chí say mê "đèn sách" và niềm vui rạng rỡ cùng những người cháu đồng môn trong ngày tốt nghiệp được mọi người lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua đã thực sự trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ dấn thân học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Minh Châu

 

Bạn đang đọc bài viết "Thán phục cụ Thạc sĩ ở tuổi 85" tại chuyên mục Thế giới mạng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).