Phường Khương Thượng, Đống Đa: Nhiều công trình có dấu hiệu sai phép

28/03/2020 10:22

Mặc dù thời gian gần đây, UBND TP.Hà Nội đã có những biện pháp mạnh tay trong xử lý sai phạm trật tự xây dựng và cán bộ để xảy ra sai phạm. Thế nhưng, hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm, phá vỡ quy hoạch đô thị trên địa bàn phường Khương Thương, quận Đống Đa vẫn ngang nhiên mọc lên.

Gần đây, người dân sinh sống tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa phản ánh đến tòa soạn về hàng loạt công trình trên địa bàn phường có dấu hiệu sai phạm, sai mật độ, xây vượt tầng. Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, trên địa bàn phường Khương Thượng có nhiều công trình đang trong quá trình xây dựng và có dấu hiệu sai phạm đúng như người dân phản ánh.

Cụ thể, công trình xây dựng tại số 10 ngõ 72 Tôn Thất Tùng xuất hiện nhiều sai phạm về mật độ, công trình đang được xây dựng với chiều cao là 7 tầng, quây bạt kín.

Công trình xây dựng số 10 ngõ 72 Tôn Thất Tùng có dấu hiệu vi phạm TTXD

Công trình xây dựng số 10 ngõ 72 Tôn Thất Tùng có dấu hiệu vi phạm TTXD

Cách đấy không xa là công trình xây dựng số 108 Tôn Thất Tùng, nằm ngay ngã tư Trường Chinh và Tôn Thất Tùng hiện đã được xây dựng lên 6 tầng 1 tum, phần tum được chủ đầu tư cơi nới, biến tướng. Công trình trên đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Nhiều phản ánh về các công trình vi phạm TTXD tại Khương Thượng nhưng không bị xử lý

Nhiều phản ánh về các công trình vi phạm TTXD tại Khương Thượng nhưng không bị xử lý

Tiếp đến là hàng loạt công trình từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến ngõ 390 Trường Chinh cũng có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng về chiều cao, mật độ. Hầu hết các công trình trên đều được chủ đầu tư biến tướng phần tum thành một tầng bình thường.

Một công trình khác tại phường Khương Thượng có dấu hiệu vi phạm TTXD đang được gấp rút hoàn thiện

Một công trình khác tại phường Khương Thượng có dấu hiệu vi phạm TTXD đang được gấp rút hoàn thiện

Dù trong ngõ hay ngay mặt đường lớn thì các công trình nói trên cũng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và sửng sốt về diện tích và chiều cao của nó. Chỉ cần đứng quan sát từ xa cũng có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt của công trình này với các công trình xung quanh.

Công trình

Công trình "khủng" vi phạm TTXD nằm ngay mặt đường

Xây dựng công trình đồ sộ như trên mất khoảng thời gian khá dài. Thực trạng trên đã khiến dư luận  bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn UBND phường Khương Thượng hay không? Ai đứng sau “chống lưng” để công trình ngang nhiên tồn tại?

Đề nghị UBND quận Đống Đa và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm công trình sai phạm nói trên; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, tránh gây bức xúc dư luận.

Bạn đang đọc bài viết "Phường Khương Thượng, Đống Đa: Nhiều công trình có dấu hiệu sai phép" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).