Phụ nữ nếu quyết định ra đi, đừng nên suy nghĩ quay trở về

27/02/2020 15:51

Chuyện tình cảm khi đến ngõ cụt thì nên chấm dứt, và khi đã chấp nhận buông tay thì đừng nên nghĩ tới việc quay lại.

Tình yêu đôi lứa khi đến với nhau vì rung động thì cũng có thể nhanh chóng chia ly khi cảm xúc đó biến mất.

Khi yêu, người phụ nữ sẽ cố gắng níu kéo, vun đắp tất cả cho tình yêu nhưng khi đã xác định chia ly thì cũng là lúc nên hành động quyết đoán để buông bỏ và không nhìn lại.

Tình yêu đến khi đôi bên cùng chung một nhịp đập. Ảnh: T. L.

Tình yêu đến khi đôi bên cùng chung một nhịp đập. Ảnh: T. L.

Thông thường, chuyện cảm xúc thay đổi thường sẽ đến từ một trong hai phía khi cảm thấy tình yêu dành cho đối phương đã phai nhạt. Người phụ nữ trong trường hợp này cũng vậy, khi mà họ đã phải trải qua rất nhiều cung bậc từ khổ đau, hạnh phúc hay thất vọng sẽ chọn giải pháp buông tay. Họ sẽ cố gắng để chấm dứt tình cảnh khóc trong thầm lặng hay chờ đợi trong tuyệt vọng.

Tuy nhiên, có những người phụ nữ yếu đuối khi đã quyết chia tay nhưng vẫn tìm cách níu kéo và mong muốn quay trở về. Để rồi giống như gương vỡ không thể lành, người phụ nữ sẽ tiếp tục sống trong sự cô đơn, gặm nhấm nỗi đau của chính mình.

Nếu đã không thể cứu vãn, đừng nên cho người đàn ông đó cơ hội vì căn bản họ có lẽ đã không còn xứng đáng. Hãy bày tỏ quan điểm, mình không phải là nơi để người đàn ông có thể bỏ đi lúc có tình yêu mới, và quay trở về khi tình mới tan vỡ.

Không nên tha thứ cho người đàn ông không xứng đáng với mình

Đừng nên tha thứ cho người đàn ông không xứng đáng với mình. 

Đã quay lưng đừng nên hối hận. Đã từ bỏ lại càng không cố níu kéo. Người phụ nữ nên áp dụng những điều như vậy để nhanh chóng tạo dựng một cuộc sống thanh thản, bình yên và hạnh phúc hơn.

Đôi khi, kết thúc mối tình này lại chính là điều may mắn, mở ra vô vàn cơ hội mới, mối quan hệ mới cho người phụ nữ xứng đáng.

Phụ nữ như thế nào mới được đàn ông trân trọng? Phụ nữ như thế nào mới được đàn ông trân trọng?

Xã hội thay đổi đồng nghĩa với việc quan niệm con người cũng dần dần thay đổi. Tuy nhiên, ở đâu đó, giá trị đạo đức cốt lõi của con người vẫn là bất biến, đặc biệt là phẩm hạnh...

Nguồn https://laodong.vn/tham-thi/phu-nu-neu-quyet-dinh-ra-di-dung-nen-suy-nghi-quay-tro-ve-787030.ldo

Bạn đang đọc bài viết "Phụ nữ nếu quyết định ra đi, đừng nên suy nghĩ quay trở về" tại chuyên mục Hôn nhân 360.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).