Nữ sinh 13 tuổi tử vong bất thường sau cuộc nói chuyện đẫm nước mắt với giáo viên

05/01/2021 10:55

Một nữ sinh 13 tuổi tên Tiểu Di đã tử vong bất thường sau khi bị giáo viên nghi ngờ gian lận vì lần đầu tiên đứng nhất trường trong kỳ thi tháng. Người giáo viên thậm chí còn gọi điện cho bố Tiểu Di hỏi rằng liệu có phải anh ta “mua đề trước” cho cô bé.

Ngày 4/1, Cảnh sát tỉnh An Huy, Trung Quốc đang điều tra cái chết xảy ra tại tỉnh thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc của một cô bé tên Tiểu Di, 13 tuổi, sống tại thành phố Tiềm Sơn, An Khánh.

Nữ sinh 13 tuổi tử vong bất thường sau khi bị nghi ngờ gian lận vì điểm cao nhất trường - Ảnh 1

Nữ sinh 13 tuổi tử vong bất thường sau khi bị nghi ngờ gian lận vì đạt điểm cao nhất trường. (Ảnh: 163)

Theo đó, chiều 1/1, người nhà nạn nhân phát hiện quần áo, giày cùng thi thể của Tiểu Di nổi lên trên mặt nước ao gần nhà, nữ sinh 13 tuổi đã chết đuối sau khi bị giáo viên nghi ngờ gian lận vì lần đầu tiên đứng nhất trường trong kỳ thi tháng.

Ngày 3/1, câu chuyện về cái chết của Tiểu Di được một người phụ nữ họ Lý, xưng là bà nội của nạn nhân chia sẻ trên mạng xã hội. Bà cho biết cháu gái của mình đang theo học trường cấp 2 trong thành phố. Trong cuộc sống hàng ngày, Tiểu Di luôn là đứa trẻ ngoan ngoãn, hiếu thảo và có thành tích cao trong học tập. 

Vào ngày 30, 31/12/2020, trường của Tiểu Di có tổ chức cuộc thi tháng, Tiểu Di có thành tích vô cùng tốt, thậm chí có môn còn đạt điểm tuyệt đối 100 điểm.

Chỉ có điều, trước học lực của nữ sinh này tương đối khá, chỉ là chưa bao giờ đứng đầu một kỳ thi nào. Thay vì vui vẻ và tự hào về số điểm của học sinh mình, giáo viên chủ nhiệm lại tỏ thái độ nghi ngờ về kết quả thi 100 điểm đó.

Người chị song sinh của nữ sinh cho biết em gái mình đã khóc rất nhiều sau khi bị giáo viên chủ nhiệm gọi lên chất vấn. Thậm chí tối ngày 30/12, giáo viên chủ nhiệm còn gọi điện cho cho bố Tiểu Di hỏi rằng liệu có phải anh ta “mua đề trước” cho cô bé hay không và sắp xếp một buổi thi lại để cô bé chứng minh. Thực chất, bố của Tiểu Di chỉ dạy kèm cô bé tiếng Anh và toán.

Trưa ngày 31/12/2020, khi đang vệ sinh cá nhân, Tiểu Di cùng em gái sinh đôi là Tiểu Lệ bị gọi ra ngoài để làm đề thi lại. Khác với lần trước, Tiểu Di chỉ được có 98 điểm và có lẽ đây là cú đả kích lớn đối với Tiểu Di. Bà Lý kể lại, tối đó khi về nhà, cô bé nhốt mình trong phòng, không nói chuyện với ai.

An ninh - Hình sự - Cái chết bất ngờ của nữ sinh 13 tuổi sau bài kiểm tra đạt 100 điểm

Ảnh chụp Tiểu Di cùng em gái sinh đôi Tiểu Lệ.

Trưa 1/1/2021, cô bé rời khỏi nhà một mình và không thấy quay trở về. Gia đình lo lắng, tá hỏa đi tìm thì phát hiện cô bé đã tử vong trong một cái ao gần nhà. Trước khi biến mất, Tiểu Di đăng tải một dòng trạng thái trên QQ có nội dung: “Thi bình thường thì không sao. Thi tốt thì lỗi là ở mình sao?”.

“Ngay khi phát hiện chiếc áo khoác xanh của con bé nổi trên mặt nước, em trai tôi đã nhanh chóng lao xuống đưa Tiểu Di lên”, bà Lý kể lại. “Giây phút nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch của con bé, cả nhà tôi như sụp đổ hoàn toàn”.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình của nữ sinh đã liên hệ với phía lãnh đạo nhà trường và chỉ nhận được lời đáp "không có bất cứ buổi thi lại nào", đồng thời không đưa ra bất kỳ lời giải thích hay xin lỗi.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nhà trường chưa thể đưa ra bình luận vì "chưa thống nhất được ý kiến". Giáo viên chủ nhiệm có liên quan hiện cũng đã tắt máy và không thể liên lạc.

Cái chết bất thường của nữ sinh 13 tuổi khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc, chỉ trích giáo viên và nhà trường.

"Nếu nói học sinh điểm luôn cao thì mới không bị nghi ngờ thì chứng tỏ phương pháp giáo dục của vị giáo viên này có vấn đề", "Khi cô bé thi lại được 98 điểm, giáo viên nên trực tiếp nói xin lỗi", "Nếu nghi ngờ cô bé gian lận thì giáo viên cũng có thể hỏi han tế nhị thay vì trách vấn",... là một số bình luận của cộng động mạng.

“Sự trưởng thành của học sinh cần phải có sự đồng hành từ phía xã hội, nhà trường và gia đình. Không chỉ quan tâm về điểm số và chúng ta còn phải để ý đến tâm lý của trẻ nhỏ”, một bình luận trên mạng viết.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra.

Thuỳ Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Nữ sinh 13 tuổi tử vong bất thường sau cuộc nói chuyện đẫm nước mắt với giáo viên" tại chuyên mục Lý & Tình.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).