Nguyên nhân gây chán vợ của các ông chồng chị em nên biết

26/04/2020 13:36

Nếu như một ngày nào đó chồng bạn không còn thiết tha gì với bạn nữa thì thật là nguy hiểm, cũng là báo hiệu cho sự tan vỡ của cuộc hôn nhân sớm muộn gì cũng xảy ra. Vậy nguyên nhân khiến các ông chồng thường chán vợ là gì?

Dấu hiệu của một người chồng chán vợ

 

Hay chê bai ngoại hình của vợ

chong che vo xau

Đây là dấu hiệu thứ 2 mà anh ấy chán bạn. Khi yêu và khi lấy anh ấy có thể khen bạn dù những cái nhỏ nhất như tóc đẹp hay quần áo đẹp. Nhưng từ khi anh ấy chê bạn mọi thứ thì bạn cũng nên đề phòng vì đây cũng có thể tình cảm của anh ấy dành cho bạn gần như không còn nữa rồi.

Để mọi việc cho vợ làm

chong khong giup vo

Khi còn yêu thương bạn, anh ấy có thể làm tất cả mọi việc như quét nhà, nấu ăn, rửa bát, đón con…. hay bất cứ việc gì khác trong nhà. Nhưng khi đã chán bạn rồi thì anh ấy có thể để mọi việc cho bạn làm. Đây là dấu hiệu thứ 3 mà chồng đang chán bạn

Không trò chuyện nhiều trong khi ăn

Khi còn yêu thì dù bất cứ khi nào nhìn thấy nhau, dù trong bữa ăn thì 2 bạn vẫn trò chuyện với nhau thì đây cũng là một dấu hiệu chồng bạn đang chán bạn.

Không muốn về nhà, có về cũng muốn ở một mình

Khi chán vợ, các ông chồng thường tìm mọi lý do để không về nhà như gặp mặt bạn bè, đi nhậu với ai đó…. Nếu có về nhà cũng nhanh nhanh chóng chóng ăn uống, ở trong phòng một mình chơi game, không dành thời gian bên vợ.

Lảng tránh ánh mắt của vợ

chong lang tranh anh mat vo

Nếu bạn nhìn vào đôi mắt của anh ấy nhưng anh ấy lại lảng tránh ánh mắt của bạn thì có thể anh ấy đang dấu bạn điều gì đó, có thể là ngoại tình. Điều bạn cần làm là nên điều tra xem có vấn đề gì trong cuộc hôn nhân này nhé.

So sánh vợ với người khác

Khi yêu bạn, cưới bạn. Anh ấy luôn coi bạn là số 1. Nhưng khi chán bạn thì anh ấy lại thường xuyên so sánh bạn với một người phụ nữ khác thì có thể anh ấy đã chán bạn từ lâu và đã tìm thấy đối tượng thú vị bên ngoài. Vì thế mà anh ấy luôn so sánh bạn với người khác.

Khó chịu với sự quan tâm của vợ

Khi bạn đã chán ai đó thì dù bạn có làm bất cứ điều gì thì họ cũng không cảm nhận được tình cảm ấy. Đàn ông cũng vậy, khi còn yêu thì bạn làm những việc nhỏ nhặt cũng khiến anh ấy hạnh phúc nhưng khi đã chán thì bạn làm bất cứ điều gì cũng khiến anh ấy khó chịu.

Dễ nổi khùng khi cãi vã

chong de noi cau

Thông thường khi còn yêu thì anh ấy sẽ nhường nhịn bạn để cho êm xuôi nhưng khi chán bạn thì sẽ vịn vào cái cớ cãi vã để nổi khung lên với bạn. Điều này có thể thấy anh ấy đang rất chán bạn rồi.

Không nhớ những kỷ niệm chung

Trong cuộc sống hối hả, có thể chồng bạn không nhớ những ngày kỷ niệm của riêng vợ chồng hoặc những ngày lễ. Nhưng, khi bạn nhắc thì anh ấy có một thái độ nhất định khiến bạn hài lòng. Nhưng khi đã chán thì dù bạn có nhắc, anh ấy cũng cố gắng lảng tránh để bỏ qua những ngày kỷ niệm ấy.

 

Nguyên nhân dẫn đến chồng chán vợ

Vợ không biết lắng nghe

Đàn ông cũng giống như đàn bà, họ cũng cần được quan tâm và chia sẻ. Sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc họ cũng mong muốn được về nhà ôm vợ và thủ thỉ với cô ấy những áp lực cũng như những điều không vui họ gặp phải ở cơ quan hay với bạn bè đồng nghiệp. Những lúc như thế họ cần và luôn mong muốn nhận được sự lắng nghe từ vợ mình, khi những bức xúc, tâm tư trong lòng của họ được người phụ nữ đón nhận một cách chân thành sẽ khiến họ vơi bớt đi rất nhiều. Cảm giác dù cả thế giới quay lưng lại với mình thì vẫn luôn có người phụ nữ của cuộc đời mình ở bên cạnh bất chấp có chuyện gì xảy ra, điều đó với đàn ông thực sự là một động lực vô cùng to lớn.

Ngược lại khi người phụ nữ của họ không biết lắng nghe, cô ấy luôn thờ ơ và không quan tâm đến những tâm tư tình cảm đó của họ, họ sẽ cảm thấy mình không được quan tâm cũng như không còn ý nghĩa với vợ.

Các ông chồng kêu chán vợ bởi 6 nguyên nhân phổ biến chị em nên biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vợ quá lôi thôi

"Đàn ông yêu bằng mắt" là câu nói đúng trong mọi hoàn cảnh. Đàn ông họ thường bị thu hút bởi những người con gái xinh đẹp và sạch sẽ. Nếu như bạn chỉ chau chuốt hình ảnh của mình trong mắt chồng khi còn tán tỉnh yêu đương nhau, còn khi lấy nhau rồi bạn không còn quan trọng hình thức nữa, bạn trở nên tuềnh toàng và coi nhẹ việc ăn mặc cũng như diện mạo của mình trong mắt chồng thì đây cũng là một trong những nguyên nhân bạn bị chồng chán.

Lôi người thứ 3 vào chuyện gia đình

Đàn ông rất không hài lòng với chuyện vợ mang những chuyện riêng của hai vợ chồng đi kể lể, tâm sự với người khác. Các cụ dạy "đẹp đẽ thì phô ra, xấu xa thì đậy lại". Cho nên không cái dại nào bằng cái dại của các bà vợ là mang chuyện riêng của gia đình mình ra kể lể với người ngoài. Điều đó không giải quyết được vấn đề mà còn mang lại cho vợ chồng bạn rất nhiều sự phiền phức. Không ông chồng nào mong muốn chuyện vợ chồng nhà mình bị mang ra làm chuyện bàn tán của dư luận, đó là một sự coi thường không hề nhẹ, sẽ không thể chấp nhận nổi khi vợ mình chính là người khơi mào cho những câu chuyện thị phi đó.

Không đồng cảm với những đam mê, sở thích của chồng

Mỗi người đều có một đam mê và sở thích riêng, có người thì thích đá bóng, có người lại thích đánh cờ, có ông thì thích chơi cây cảnh… Tất cả đều là những sở thích thuộc về cá nhân và họ rất mong muốn người vợ thấu hiểu cho những đam mê đó của bản thân. Những thú vui đó ở đàn ông cũng giống như thú vui của chị em phụ nữ thích mua sắm quần áo, thích đi làm đẹp, thích nuôi thú cưng…

Chị em mong muốn chồng hiểu và tôn trọng những sở thích đam mê đó của mình như thế nào thì các ông chồng cũng mong muốn điều ngược lại ở các bà vợ. Một bà vợ luôn chỉ trích và phê phán cũng như phàn nàn về những đam mê và sở thích của chồng sẽ khiến chồng cảm thấy vợ không tôn trọng cũng như không hiểu mình. Có thể những đam mê đó của họ có từ trước khi họ lấy vợ nên khi lấy vợ về bị vợ tẩy chay những đam mê đó sẽ khiến họ cảm thấy việc lấy vợ không hề mang lại hạnh phúc mà chỉ rước thêm sự phiền toái và bực bội.

Thế nên dù không có cùng đam mê với chồng bạn cũng không nên tỏ thái độ không hài lòng và chỉ trích những thú vui đó của chồng, tránh dẫn đến những mâu thuẫn đáng tiếc xảy ra. Mà trong cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn xảy ra thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến sự chán nhau.

Xâm phạm quyền riêng tư của chồng

Phụ nữ chúng ta có một thói quen vô cùng xấu đó chính là lục lọi ví và điện thoại cá nhân của chồng, điều đó khiến các ông chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và rất khó chịu với những hành động đó của các bà vợ. Thói quen này cũng khiến chồng bạn cảm thấy bạn không hề tin tưởng anh ấy, vợ chồng mà không có niềm tin thì sao có thể chung sống lâu dài được? Các chị em đừng cho rằng việc lục lọi đồ cá nhân của chồng là quyền của vợ, chẳng có cái quyền nào cho phép chị em xâm phạm quyền riêng tư của chồng cả. Mà khi chị em làm như thế cũng tự biến mình thành một người hết sức thấp kém. Đừng dại dột tự

Không được vợ tôn trọng

Nhu cầu được người khác tôn trọng là nhu cầu của tất cả mọi người không chỉ riêng gì đàn ông, trong tất cả các mối quan hệ sự tôn trọng lẫn nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng, cả hai luôn mong được người bạn đời tôn trọng mình. Chồng không tôn trọng vợ cũng là điều khiến rất nhiều chị em cảm thấy tổn thương và buồn lòng nhưng với đàn ông việc bị vợ coi thường không những bị tổn thương mà điều đó còn khiến cánh mày râu cảm thấy mình bị coi thường và mất mặt với mọi người nhất.

Với đàn ông việc bị vợ coi thường là một điều vô cùng tồi tệ và tối kỵ đối với họ. Không được vợ tôn trọng cũng đồng nghĩa với việc họ không còn sĩ diện cũng như thể diện của một người đàn ông cần có. Bởi vậy họ chắc chắn sẽ rất chán một cô vợ không tôn trọng chồng, sớm muộn họ cũng rời bỏ người đàn bà đó.

Thanh Linh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nguyên nhân gây chán vợ của các ông chồng chị em nên biết" tại chuyên mục Hôn nhân 360.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).