Mộc Trà Spa nơi làn da được thăng hoa

29/10/2019 16:56

Da bao bọc hoàn toàn mặt ngoài cơ thể và đóng vai trò chủ yếu bảo vệ cơ thể đối với những kích thích, sự xâm nhập có hại từ ngoại cảnh. Vì thế, cần được chăm sóc và bảo vệ da đúng khoa học tránh làm tổn thương và mất chức năng của da.

Không có mạch máu, thượng bì chỉ được nuôi dưỡng bằng sự thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ mạch máu của lớp bì bên dưới. Để chăm sóc da đòi hỏi người chăm sóc phải hiểu về da, nếu không sẽ dẫn đến việc càng chăm da càng tệ.

Báo động về các phương pháp điều trị nám

Ngoài tế bào sừng, thượng bì còn chứa một số các tế bào khác là tế bào sắc tố, tế bào miễn dịch (đại thực bào Langerhans, đôi khi là tế bào Lymphos và các tế bào miễn dịch khác), tế bào thần kinh. Các tế bào này khu trú chủ yếu ở lớp đáy và đôi khi ở lớp gai, không liên kết chặt chẽ với màng đáy và những tế bào sừng xung quanh. Vì thế, chúng có thể di chuyển đến những vị trí khác và gây ra những phản ứng sinh hóa khác nhau.

Hoạt tính enzyme DOPA-chrome tautomerase có tới 3 enzyme liên quan tới tyrosynase, trùng hợp trong melanocyte và tạo thành một phức hợp tương tác lẫn nhau, để thực hiện chức năng sinh lý.

Do tính chất quan trọng của sắc tố, các bệnh da rối loạn sắc tố có nguyên nhân từ các đột biến gene. Tiến hành nhân bản gene mã hóa tyrosinase, nghiên cứu cho thấy có một loại protein bên trong melanosome rất quan trong cho sự ổn định cấu trúc melanome đó là Pmel17. Do không nắm được sinh lý, sinh hóa, chuyển hóa nên các phác đồ điều trị nám hiện nay không những không hết mà còn làm tăng nặng nám. Khi làm tổn thương tế bào bằng bất cứ hình thức nào, dù là tổn thương rất nhỏ, cơ thể chúng ta cũng bảo vệ tế bào ấy bằng cách tổng hợp rất nhiều chất nhưng melanin vẫn là chủ yếu.

Kết quả ảo trong điều trị nám hiện nay

Khi tế bào sừng biệt hóa đến giai đoạn tận cùng trở nên những lá sừng rất dẹt với nhân biến mất hoàn toàn và bào tương chứa đầy sợi keratin… Các liên kết thường chứa nhiều sợi protein, rất bền vững với nhiều hóa chất.

Để loại bỏ lớp da chết, các chế phẩm hiện nay thường chứa chất lột da như AHA, BHA, trichloracetic acid, các loại chiết xuất từ đu đủ, cám gạo… Các chất này sẽ phân hủy da chết làm lộ ra lớp da no yếu ớt, trông sáng đẹp. Nhưng không biết rằng, lớp da non này hoàn toàn không có sức đề kháng, chúng sẽ nhanh chóng chết đi, làm cho da mau xuống cấp lão hóa, teo da.

Ngoài ra, còn một yếu tố sai lầm mà việc chăm sóc da thường mắc phải là “ tẩy da chết”. Nhiều hãng mỹ phẩm còn sản xuất kem tẩy da chết và hết lời ca ngợi công dụng của nó. Tuy nhiên, da của chúng ta không chỉ có “tế bào chết” mà còn rất nhiều “tế bào sống”. Khi tẩy da, cả tế bào sống và chết đều bị tàn phá. Các tế bào sống trở nên “què quặt, hấp hối”. Cơ thể sẽ bảo vệ những tế bào bị “ tàn phế” bằng cách tạo thật nhiều chất melanin gây ra nám càng ngày càng năng.

Để làn da được thăng hoa, níu kéo tuổi thanh xuân, đòi hỏi người bệnh phải hiểu: Bệnh là của mình và hãy nghe da mình trước khi nghe người khác. Với thị trường làm đẹp sôi động hiện nay, thật khó để chọn cho mình trung tâm chăm sóc hiểu biết về da, khó hơn nữa là chọn sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu làn da một cách khoa học.

Tại Thị xã Phổ Yên, Mộc Trà Spa sau nhiều năm tìm hiểu đã chọn cho mình dòng sản phẩm khoa học được nghiên cứu, chiết xuất bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu, mang thương hiệu O.MC (www.duocomc.vn), sản phẩm chuyên điều trị mụn, phục hồi da thương tổn…dành cho những khách hàng thông minh mong muốn có làn da như ý giữa thị trường mất kiểm soát hiện nay.

Mộc Trà Spa

Địa chỉ: Khu tái định cư Lê Hồng Phong – P. Ba Hàng – TX. Phổ Yên – Thái Nguyên

Điện thoại: 0968.572631 – 0342.444.533

Duy Sơn/ tapchihuunghi.vn

 

Bạn đang đọc bài viết "Mộc Trà Spa nơi làn da được thăng hoa" tại chuyên mục Công nghệ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).