Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút

29/06/2020 16:27

Những chiếc ấm siêu tốc có công dụng vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nhưng đun lâu sẽ có một lớp cặn sạn như cát ở đáy và xung quanh thành ấm rất khó làm sạch, những hạt cát này có thể gây nên bệnh sỏi thận ở người nếu như chúng ta uống mỗi ngày.

Với những mẹo nhỏ dưới đây các bà nội trợ sẽ dễ dàng làm sạch ấm siêu tốc trong tích tắc:

Làm sạch ấm siêu tốc bằng chanh

Đời sống - Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút

Thái ngang quả chanh ra làm 5 – 6 lát. Cho những lát chanh đã thái vào trong ấm cùng với vài cốc nước lọc. Sau đó bật ấm và đun nước. Để nước sôi một lúc rồi đổ toàn bộ nước chanh và các lát chanh ra ngoài.

Do có tính chất kháng khuẩn và nồng độ axit citric cao, nên chanh là một trong những chất tẩy rửa mạnh. Có thể làm sạch cặn bẩn trong ấm mà không cần mất công cọ rửa nhiều.

Dùng baking soda và bia

Đời sống - Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút (Hình 2).

Đầu tiên bạn hãy cho một ít bột baking soda và cho vào ấm.

Đời sống - Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút (Hình 3).

Sau đó bạn đổ bia và vài cốc nước ấm vào. Tiếp đến, bạn hãy đậy nắp ấm rồi bật ấm đun trong vài phút khoảng chừng 3-5 phút là đủ.

Sau đó đổ toàn bộ bia bên trong ra, đổ đầy nước vào rửa lại bình siêu tốc bằng nước sạch bình thường. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có một chiếc ấm siêu tốc sạch cát không còn những mảng trắng bám ở đáy ấm. Làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Làm sạch ấm bằng giấm

Đời sống - Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút (Hình 4).

Đầu tiên bạn hãy làm sạch ấm siêu tốc bằng nước một cách bình thường. Rồi sau đó thì cho giấm vào. Nếu ấm quá bẩn thì tỉ lệ nước và giấm là 1:1. Nhưng nếu ấm chỉ hơi bẩn thôi thì có thể cho 2 phần nước, 1 phần giấm nhé.

Bạn hãy bật công tắc để đun sôi hỗn hợp nước và giấm lên.

Khi bạn thấy nước trong ấm sôi, bạn hãy tắt điện, mở nắp ấm ra. Thật ngạc nhiên là chất bẩn bám trong thành ấm biến mất không một dấu vết.

Bạn hãy đổ nước trong ấm đi và rửa lại bằng nước sạch là được. Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc theo cách này để ấm sạch sẽ, hoạt động bền và hiệu quả hơn.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo làm sạch ấm siêu tốc chỉ trong 1 phút" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).