Mạng xã hội rộ trào lưu bóc giá trang phục sau clip 'khoe hàng hiệu trăm triệu'

25/10/2019 04:25

Ngay sau khi đoạn clip về việc một loạt các bạn trẻ tham dự một sự kiện tự "bóc" giá những trang phục đắt tiền mình đang mặc, thì cộng đồng mạng xã hội đã rộ lên trào lưu "bóc" giá trang phục, tài sản của mình theo nhiều hình thức khác nhau

Sau đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung bóc giá trang phục hàng hiệu của một bộ phận các bạn trẻ khi đi tham gia một sự kiện cho giới trẻ, cộng đồng mạng đã sử dụng một danh từ để miêu ta là hội "Rich kids" hay còn gọi là Hội con nhà giàu.

Sự quan tâm cao độ của dân mạng dành cho chủ đề “rich kids” này cũng khởi nguồn cho một trào lưu vừa mới nở rộ trên mạng xã hội. Đó là trào lưu báo giá trang phục toàn thân.

Như một cách hài hước về cuộc sống có nhiều sự khác biệt, chênh lệch giàu nghèo..., dân mạng tự “bóc giá” những món đồ họ đang mặc trên người.

Từ quần áo, cho tới đồng hồ, mũ bảo hiểm, kính cận, kính mát... tất cả đều được kê biên giá cả giống như những gì các bạn trẻ giàu có đã trả lời trong cuộc phỏng vấn gây sốt kia.

 

Một số hình ảnh được cắt từ đoạn clip

Liên quan tới cuộc phỏng vấn những bạn trẻ giàu có gây sốt, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Hiếu Lvh viết: “Ghét mấy đứa suốt ngày khoe khoang này nọ. Mình đây dùng kem đánh răng PS, dầu gội Rejoy, tắm sữa tắm Lifeboy, toàn thương hiệu nổi tiếng thế giới đấy nhưng mình có thèm khoe đâu”.

A Little Peace viết: “Ví dụ gia đình các em ấy không có điều kiện, các em ấy đua đòi mua hàng hiệu này kia thì mới lên án. Nếu các em ấy đều là gia đình có điều kiện thì tội gì không mua hàng hiệu các em ấy thích.

 

 

Một số hình ảnh cộng đồng mạng thực hiện trào lưu bóc giá trang phục

Xấu hay đẹp không xét đến vì đôi khi chỉ là sở thích. Mà các em ấy có khi còn biết kiếm tiền hơn cả người trưởng thành chúng ta ý chứ. 1 cái áo 10 triệu với người kiếm được vài tỷ cũng như mình mua cái áo mấy trăm khi lương 6-7 triệu thôi”.

Mai Phương Anh viết: “Mình thấy các bạn buồn cười quá, đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền. Với lại chẳng có bố mẹ nào giàu mà muốn cho con cái ăn mặc đồ rẻ tiền cả.

Nó mặc đồ trăm triệu chứ cả tỷ lên người cũng có liên quan gì đến miếng cơm manh áo của ai đâu. Nếu sau này tôi giàu tôi cũng cho con tôi mặc đồ hiệu vậy thế thôi, sống cứ phải sân si soi mói nhau từng tí một làm gì trong khi mình cũng thích thế”.

Hoàng Lân viết: “Trước đây khi mới bước vào đại học có thắc mắc khi thấy 1 nhà đại gia gần trường xây nhà mấy chục tỷ "sao họ không xây nhà mấy tỷ thôi nhỉ, tiền còn lại gửi tiết kiệm lấy lãi tiêu dần", thằng bạn cùng lớp quay ra bảo "bà đừng lấy suy nghĩ của người nghèo áp cho người giàu. Kiểu như dạy người giàu cách tiêu đó".

Thuỳ Dung Quy viết: “Chung lại là nhà người ta có tiền thì người ta tiêu thôi các ông”.

Hải Triều (t/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "Mạng xã hội rộ trào lưu bóc giá trang phục sau clip 'khoe hàng hiệu trăm triệu'" tại chuyên mục Thế giới mạng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).