Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần

28/02/2020 00:47

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến sẽ trở lại trường vào 16/3. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.Dù tiếp tục lùi 2 tuần với các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, nhưng Bộ GD&ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến sẽ trở lại trường vào 16/3. ảnh minh họa.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học.Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để kịp thời hướng dẫn các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Thêm kênh tìm hiểu về các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong trường học

Để bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quân y vừa hoàn thành biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục”.Tài liệu nhằm cung cấp cho phụ huynh, học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên trong trường học những kiến thức cơ bản về dịch COVID-19; hướng dẫn thực hiện đúng và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời có thái độ đúng mực, không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch.

Các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường có thể sử dụng tài liệu này để tìm hiểu về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; tăng cường hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần - Ảnh 2

Phó Tổng thống Iran nhiễm Covid-19 Phó Tổng thống Iran nhiễm Covid-19

Bà Masoumeh Ebtekar - Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề về phụ nữ và gia đình là thành viên đầu tiên trong nội các Iran được xác nhận nhiễm virus Covid-19.

Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho gan nhiễm mỡ Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho gan nhiễm mỡ

Nói một cách đơn giản, bệnh gan nhiễm mỡ có nghĩa là tích tụ chất béo trong tế bào gan. Thường vẫn có chất béo tồn tại trong gan

Nguồn http://tv.nguoiduatin.vn/3/bai-3-luat-su-diem-sai-pham-1657.html?fbclid=IwAR3XsmD2sAJzgHIfhpU4kYvkc3wcJhUffnmpwlYKoPQ7QatF8MC64h9k2Kw

Bạn đang đọc bài viết "Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần" tại chuyên mục Pháp luật.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).