VKS đề nghị án tử với cha dượng, án chung thân với mẹ "hổ dữ"

18/11/2020 17:22

Khi con gái 3 tuổi đòi “uống sữa bà yêu” thì người mẹ hổ dữ và cha dượng thẳng tay đánh con không thương tiếc.

Ngày 18/11, 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng SN 1991, nơi ĐKHKTT số 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về 2 tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hồ sơ điều tra - VKS đề nghị án tử với cha dượng, án chung thân với mẹ 'hổ dữ'

Hành hạ con gái 3 tuổi đến chết, 2 bị cáo bật khóc trước tòa.

Quá trình mở tòa, nhiều người dự tòa không khỏi căm phẫn trước hành vi mất hết nhân tính của cặp cha dượng, mẹ “hổ dữ” đang tâm trút những trận đòn roi đau đớn lên cơ thể đứa trẻ mới 3 tuổi, khiến cháu bé chết tức tưởi. 

Sau khi bỏ con là cháu Nguyễn Ngọc Minh M. (SN 2017) cho mẹ đẻ nuôi, Lan Anh kết hôn với Tuấn và sinh được cháu Nguyễn Minh Tâm (SN 2018).

Ngày 05/3/2020, Lan Anh gọi điện cho bà Vũ Thị Dự (SN 1969, mẹ đẻ của bị cáo) để xin đón cháu Minh M. về chơi. Những tưởng Lan Anh vì nhớ thương con nên xin đón con về nuôi, nhưng bà Dự không ngờ mình đã “gửi trứng cho ác”.

Trong những ngày cháu M. ở cùng vợ chồng Lan Anh, Minh Tuấn, 2 kẻ thủ ác thay phiên nhau hành hạ cháu bé vì cho rằng cháu bướng bỉnh, không chịu nghe lời.

Hình phạt các bị cáo đưa ra “trừng phạt” cháu bé là bắt cháu quỳ trong chậu trong nhiều giờ liền. Có lúc Tuấn cầm cán chổi bằng kim loại vụt vào mông và người cháu.

Khi cháu M. đòi “uống sữa bà yêu" (là sữa của bà Vũ Thị Dự gửi cho cháu M.), Lan Anh và Tuấn không cho, thậm chí còn cầm chiếc chổi nhựa đánh vào 2 bắp tay của cháu M.

Lý do là trước đó, vợ chồng Lan Anh mâu thuẫn với bà Dự nên không muốn nghe cháu M. nhắc tới bà. Do vậy cặp đôi cha dượng, mẹ đẻ tiếp tục bắt cháu M. ngồi chịu phạt trong chậu nhựa.

Dã man ở chỗ, bọn chúng khai để thức “trông con” cả hai đã dùng ma túy, thực chất là để thay nhau hành hạ cháu. Lan Anh còn khai lôi cháu bé đi tắm lúc 2h sáng. Có lúc thấy cháu M. ngủ gật, Lan Anh còn dùng kim khâu quần áo châm vào tay con gái...

Hồ sơ điều tra - VKS đề nghị án tử với cha dượng, án chung thân với mẹ 'hổ dữ' (Hình 2).

VKS đưa ra quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Như vậy, trong suốt khoảng thời gian từ sáng 29/3/2020 đến rạng sáng 30/3/2020, Tuấn và Lan Anh đã đánh và hành hạ cháu M. nhiều lần. Đến 11h cùng ngày thì cháu M. tử vong.

Cơ quan công tố nhận định, các bị cáo tại cơ quan điều tra đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại toà, các bị cáo lại chối tội. Thậm chí các bị cáo còn đổ lỗi cho bà Vũ Thị Dự, vòng vo, quanh co.

Từ những phân tích, đánh giá trên, VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Tuấn mức án tử hình về tội Giết người, 24-30 tháng tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lan Anh bị VKS đề nghị mức án chung thân về tội Giết người, 25-30 tháng tù về tội Tàng trữ, sử dụng ma tuý, tổng hình phạt là chung thân.

Bạn đang đọc bài viết "VKS đề nghị án tử với cha dượng, án chung thân với mẹ "hổ dữ"" tại chuyên mục Pháp luật.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).