Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đón tiếp du khách trở lại một cách an toàn

26/09/2020 11:00

Ngày 25/9, Sở Du lịch Đà Nẵng hướng dẫn các cơ sở phục vụ du lịch, khu điểm đến thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp du khách trở lại một cách an toàn.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 2 trong tháng 7 vừa qua như “một đòn chí mạng” đối với ngành du lịch vốn đã chịu thiệt hại nặng nề từ đợt dịch trước. Sở Du lịch rất chia sẻ những khó khăn và thiệt hại của doanh nghiệp do dịch bệnh gây ra.

15 doanh nghiệp ký cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đến hôm nay, Đà Nẵng bước sang ngày 28 không có bóng Covid-19. Chúng ta đủ tự tin để khôi phục lại hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ “vừa phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động kinh tế”.

Để du lịch hoạt động trở lại an toàn, Sở Du lịch hướng dẫn các nội dung chính như: Hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm Covid-19 đối với người lao động, người sử dụng lao động, người làm việc tại các đơn vị kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và khách du lịch; Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch; Hướng dẫn quy trình phục vụ khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch ký cam kết về việc thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi doanh nghiệp bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh trở lại. Đồng thời, đào tạo, tập huấn cho nhân viên thực hiện theo quy trình phục vụ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại hướng dẫn đã ban hành.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung tại hướng dẫn nêu trên đến các đối tác kinh doanh du lịch và khách du lịch biết để đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch trong quá trình kinh doanh và tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, biện pháp phòng chống dịch hiện nay cũng được nâng lên ở ,mức cao hơn để bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn cho người lao động và du khách khi đến tham quan du lịch Đà Nẵng.

“Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp phải nhận thức đúng và đầy đủ tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay để làm sao đó đảm bảo an toàn, an tâm cho người lao động và du khách khi tới Đà Nẵng”, bà Hạnh nhấn mạnh. Theo Giám đốc Sở Du lịch, sau buổi hướng dẫn này, dự kiến từ đầu tháng 10 tới, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương và các ngành sẽ đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại tất cả các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch.

Ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành…cần phải trang bị khẩu trang đủ cho người lao động và du khách, thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế là "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế". Theo ông Hóa, đây là lúc chúng ta đối diện với thực tế, chứ không phải là lúc chúng ta lo sợ, chúng ta phải đoàn kết, không phân biệt, cùng sát cánh bên nhau để ứng phó với dịch bệnh.

Dịp này, ngành du lịch thành phố cũng công bố kế hoạch truyền thông về điểm đến Đà Nẵng trong thời gian tới như: Chiến dịch #Danang miss you - Đà Nẵng nhớ bạn (du khách) - Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời nới lỏng giãn cách xã hội. Tiếp đó là chiến dịch "Danangisback" nhằm nhấn mạnh thông điệp Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách quay trở lại, thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12/2020.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đón tiếp du khách trở lại một cách an toàn" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).