Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang khi ở trong lớp, bị sốt phải nghỉ ở nhà

03/02/2020 09:28

Nhiều trường học tại Hà Nội đã gửi thông báo tới phụ huynh, đề nghị trang bị khẩu trang y tế đạt chuẩn để học sinh đeo khi học tập, sinh hoạt tại trường nhằm phòng, chống virus Corona. Trong khi đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng vừa có thông báo yêu cầu tất cả các trường hợp bị sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.

Học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang

Ngày 30.1, học sinh mầm non và phổ thông trên địa bàn Hà Nội bước vào ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, nhiều trường học trên địa bàn đã gửi tin nhắn đến phụ huynh, đề nghị phối hợp với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trường  Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Siêu khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường, cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư...

Phòng Y tế nhà trường đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời.

 

 Học sinh Trường Nguyễn Siêu thực hiện đeo khẩu trang y tế trong ngày đầu quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Nhiều trường học khác tại huyện Thanh Trì, quận Tây Hồ,Cầu Giấy (Hà Nội) cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh, khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Trong đó có việc đề nghị phụ huynh trang bị khẩu trang y tế cho con để sẵn trong balo, để sử dụng thường xuyên tại trường học, khi đến nơi công cộng.

Tất cả học sinh bị sốt đều phải nghỉ học

Ngày 30.1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có chỉ đạo tới các trường học trên địa bàn về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường phải thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch.

Văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định”.

Nhiều giải pháp phòng chống dịch được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý, như hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Đặc biệt, các cơ sở có bếp ăn bán trú đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Trong khi đó, ngày 30.1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp, cố gắng phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona trên địa bàn thành phố.  Khuyến cáo người dân đi đến nơi vui chơi công cộng, lễ hội, giao thông công cộng, xe buýt, máy bay, đình chùa thì nên đeo khẩu trang.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu khoảng 3.000 trường học trên địa bàn phải phun thuốc khử trùng tại các phòng học, trong khuôn viên trường ngay trong thứ bảy, chủ nhật tuần này để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Xe đưa đón trên thế giới ngăn chặn việc bỏ quên học sinh ra sao Xe đưa đón trên thế giới ngăn chặn việc bỏ quên học sinh ra sao

Từ vụ bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường quốc tế Gateway (Hà Nội), nhiều người thắc mắc về cách vận hành và độ an toàn của loại phương tiện...

Bạn đang đọc bài viết "Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang khi ở trong lớp, bị sốt phải nghỉ ở nhà" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).