Heroes of Viber – Serie phim tài liệu kỉ niệm 10 năm thành lập của Viber

12/11/2020 14:59

Từ những vị bác sĩ chữa bệnh online tới các em bé chỉ được gặp cha mẹ qua video…, Heroes of Viber là bộ phim tài liệu đầy cảm hứng về cách người dùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Rakuten Viber, một trong những nền tảng giao tiếp miễn phí và dễ sử dụng hàng đầu thế giới, thông báo ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Heroes of Viber” (Những người hùng của Viber) với 14 tập ngắn ghi lại câu chuyện đời thực cho thấy cuộc sống của người dân khắp thế giới đã thay đổi ra sao trong những năm qua nhờ vào Viber. Chiến dịch đánh dấu một thập kỷ của Viber, kỉ niệm sự phát triển của công ty trở thành một đơn vị phát triển ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi, đóng góp vào những cuộc trò chuyện giàu ý nghĩa của người dùng khắp thế giới.

Kể từ ngày ra mắt khoảng 10 năm trước, Viber đã đưa ra những tính năng đột phá như cuộc gọi VoIP (cuộc gọi sử dụng công nghệ truyền giọng nói qua giao thức Internet) miễn phí, gọi video nhóm, stickers vui nhộn và giao thức bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin người dùng. Nhân kỉ niệm 10 năm tuổi, Viber tôn vinh những người dùng mà họ gọi là anh hùng từ Nga, Algeria, Iraq, Bulgaria, Thụy Sĩ, Serbia, Ukraine, Nepal, Sri Lanka và Philippines trong một series gồm 14 video ngắn kể về câu chuyện đời thực của họ. Những nhân vật trong video có độ tuổi và xuất thân khác nhau, cùng kể câu chuyện về sự gặp gỡ với những người họ yêu thương, kết nối với những người bạn cũ, tìm kiếm sự giúp đỡ nhờ vào nền tảng Viber.

Những câu chuyện hấp dẫn trong serie gồm:

  • Ukraine – Khi quốc gia này tạm dừng phương tiện giao thông công cộng trong quá trình phong tỏa toàn quốc, các bác sĩ Ukraine cần một phương tiện nào đó để tiếp tục công việc cứu chữa bệnh. Yaroslav Kureza, một bác sĩ ở Trung tâm Y tế cấp cứu và thảm họa Kiev đã cho ra đời cộng đồng “Take the Medic” (Hãy uống thuốc) là một nền tảng hỗ trợ các bác sĩ di chuyển đến bệnh viện thông qua Viber. Sáng kiến này đã nâng số lượng thành viên trong cộng đồng Viber địa phương lên hơn 10.000 người nhằm giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết. Kể cả khi phương tiện giao thông công cộng hoạt động trở lại, cộng đồng này vẫn hoạt động sôi động trên Viber.

  • Bulgaria – Trong đợt đại dịch hồi đầu năm nay, Viber là cách duy nhất để cha mẹ của những em bé sinh non tại Bệnh viện Chính Burgas của Bulgaria có thể nhìn thấy con. Các nhân viên của Khoa Sơ sinh đã nỗ lực đặc biệt để hỗ trợ, trấn an và tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ được nhìn thấy con thông qua các cuộc gọi video trên Viber.

  • Nga – Alena là một bà mẹ có con bị khuyết tật, hiếm khi có thể rời khỏi nhà. Nhờ Viber, cô đã xây dựng một cộng đồng làm vườn gồm 2,000 thành viên để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Alena trồng cây giống và hoa đồng thời chia sẻ chúng thông qua cộng đồng của cô ấy. Chia sẻ kinh nghiệm làm vườn với những người khác giúp Alena đương đầu với những lúc khó khăn.

  • Nepal – Đại dịch đã khiến anh Abinash, hiện đang sinh sống tại Úc, dù đã rất háo hức chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho mẹ nhưng anh đã không thể trở về Nepal. Không để nỗi buồn kéo dài, thông qua Viber, anh lập ra nhóm hội thoại gồm tất cả thành viên trong gia đình và tổ chức một bữa tiệc trực tuyến đầy bất ngờ cho mẹ anh. Bà quả thật là người mẹ hạnh phúc nhất trên thế giới.

“Chúng tôi tin rằng, thành công mà Viber có được trong suốt 10 năm qua là nhờ vào người dùng khắp thế giới. Đằng sau mỗi cuộc hội thoại trên Viber là một câu chuyện thực. Chúng tôi mong muốn được trở thành một phần trong cuộc sống của người dùng. Công việc của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn khi khách hàng chia sẻ những cảm xúc thật (vui, buồn, hờn, giận…) thông qua nền tảng Viber. Chúng tôi biết ơn và cam kết nỗ lực để tiếp tục hành trình sát cánh với người dùng.” Anna Znamenskaya, Giám đốc tăng trưởng tại Rakuten Viber chia sẻ.

Xem toàn bộ series “Heroes of Viber” tại https://lp.viber.com/heroes-of-viber/.

Về Rakuten Viber:

Tại Rakuten Viber, chúng tôi kết nối tất cả mọi người, bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Người dùng toàn cầu của chúng tôi có quyền truy cập vào một loạt  tính năng như trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi video, nhắn tin theo nhóm, cũng như cập nhật và thảo luận với các thương hiệu và người nổi tiếng yêu thích của họ. Chúng tôi đảm bảo người dùng ứng dụng có một môi trường an toàn và miễn phí để chia sẻ cảm xúc.

Rakuten Viber là một phần của Rakuten Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là kênh liên lạc chính thức của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, đồng thời là đối tác ứng dụng nhắn tin và gọi điện chính thức của đội bóng rổ Golden State Warriors.

Tham gia Viber ngay hôm nay và tận hưởng trải nghiệm giao tiếp tốt nhất thế giới.

Hạnh Nhi

Bạn đang đọc bài viết "Heroes of Viber – Serie phim tài liệu kỉ niệm 10 năm thành lập của Viber" tại chuyên mục Công nghệ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).