Hà Nam: Phát hiện chùm Covid-19 liên quan đến F0 tại xã Phù Vân

22/09/2021 10:50

Liên quan đến ca covid đầu tiên ngày 19/9, đến chiều ngày 21/9, theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam trong đêm 20 và sáng 21/9, toàn tỉnh phát hiện 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến 12 giờ ngày 21/9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn thành phố Phủ Lý (trước đó ngày 19 và 20/9 đã ghi nhận 3 ca liên quan đến trường hợp F0 tại xã Phù Vân). Trong đó, có chồng và 2 con của bệnh nhân Đ.T.Q tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, 1 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T, trú tại Tổ 3 phường Hai Bà Trưng; 1 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.Q, trú tại Tổ 6 Minh Khai; 5 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại Khu Công nghiệp Châu Sơn. Cùng với đó có một mẫu gộp 5 học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Liêm Chính là bạn học cùng lớp với con trai bệnh nhân Đ.T.Q có kết quả dương tính, đang được chạy lại mẫu đơn để xác định chính xác trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Thôn Lê Lợi xã Phù Vân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tạm thời bị phong toả (ảnh báo Hà Nam)

Qua điều tra, truy vết, tổng số F1 trên địa bàn thành phố Phủ Lý là trên 300 người, đặc biệt có những F1 tại trường học và Khu công nghiệp Châu Sơn. Thành phố Phủ Lý tích cực thực hiện khoanh vùng chống dịch theo phương châm “chốt hẹp, kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh và thực hiện nghiêm” để đảm bảo trong khu vực phong tỏa nhà cách ly nhà, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Ngay trong đêm 20/9, ngành y tế phối hợp với chính quyền thành phố Phủ Lý tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại các xã, phường; chuẩn bị nhân lực để tổ chức lấy mẫu test nhanh 20.000 mẫu cho công nhân tại Khu công nghiệp Châu Sơn.

Nhằm đảm báo hỗ trợ truy vết khoanh vùng hạn chế các ca mắc Covid trên địa bàn TP. Phủ Lý nói chung và tỉnh Hà Nam nói chung, trong ngày, 3 tỉnh là Ninh Bình, Nam Đinh và Bắc Giang đã huy động các y, bác sỹ có trình độ chuyên môn đến để tham gia phòng chống dịch tại Hà  Nam.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tình nguyện ham gia hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng chống dịch Covid – 19

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nam: Phát hiện chùm Covid-19 liên quan đến F0 tại xã Phù Vân" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).