Cúc Họa Mi đẹp tinh khôi giữa khúc giao mùa cuối Thu

15/10/2021 15:31

Khi mà cái lạnh mới tràn về kèm theo những cơn mưa, thì việc thưởng thức một ly trà ấm bên cửa sổ, vừa ngắm nhìn những bông hoa Cúc Họa Mi nhỏ bé khẽ lay mình trước gió có lẽ là một trong những cách tuyệt vời để tận hưởng ngày Hà Nội trở về bình yên.

Sắc trắng tinh khôi len lỏi khắp phố phường Hà Nội, từ những gánh hàng rong đến các khu vườn, khiến bao người mê mẩn, đắm say.

Từ một loài hoa dại, không mùi hương đặc biệt, nhưng sắc trắng tinh khôi kiêu hãnh của cúc hoạ mi bỗng trở thành hình ảnh thân thương giữa lòng thủ đô. Những ngày có cúc họa mi, phố phường Hà Nội đẹp dịu dàng làm xao xuyến bao người. Đẹp là thế nhưng mỗi mùa cúc họa mi nở chỉ kéo dài khoảng 3 tuần ngắn ngủi, bởi thế nên dường như chẳng ai muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc trong veo, đáng yêu của loài hoa này.

May be an image of flower and outdoors

Mỗi một mùa hoa tới, Hà Nội lại khoác lên mình một chiếc áo riêng. Thành phố này vốn có nhiều mùa hoa, nhưng lại hiếm có loài hoa nào mang đến cho người ta nhiều xúc cảm như cúc hoạ mi.

May be an image of flower and outdoors

Khi thời tiết còn đang “dùng dằng”, Thu “lưu luyến” chưa đi mà Đông “e ấp” chưa tới thì những  xe hàng rong chở đầy cúc họa mi đã điểm tô sắc trắng tinh khôi cho phố phường Hà Nội.

May be an image of 1 person, flower and outdoors

Chẳng rực rỡ như hướng dương, không kiêu sa như hoa hồng, cúc họa mi chọn cho riêng mình một nét thanh khiết. Phần vì thường tới cùng mùa lạnh, phần vì chính sắc trắng dịu dàng, nhẹ nhàng.

May be an image of flower and outdoors

Những cánh hoa nhỏ xíu, mỏng manh khiến người ta tưởng rằng chúng sẽ yếu ớt như chính tên gọi của nó. Nhưng phải đến khi tận mắt nhìn cúc hoạ mi rung rinh trước cơn gió lạnh của mùa đông, ta mới cảm nhận được hết sự kiên cường của loài hoa này, bất chấp giá rét mà bung nở khoe sắc trước gió đông Hà Thành.

May be an image of 1 person, flower and nature

Cúc họa mi đã trở thành nét đẹp duyên dáng của mùa thu Hà Nội. Người ta chờ đợi mùa cúc họa mi như chờ đợi điều gì đó bình yên, an nhiên giữa chốn đô thị phồn hoa.

May be an image of one or more people, flower and streetNgắm những gánh hàng hoa len lỏi qua góc phố đông đúc của Thủ đô, lòng ta như mềm mại hơn, tạm quên đi những gánh nặng xô bồ của cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết "Cúc Họa Mi đẹp tinh khôi giữa khúc giao mùa cuối Thu" tại chuyên mục Đời sống.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).