Chồng tương lai nhu nhược nghe mẹ bắt bỏ thai vì... không hợp tuổi

25/10/2019 04:25

Em sinh năm 1993, em đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm việc tại bộ phận kinh doanh của một công ty nước ngoài. Em là người độc lập, không thích sự gò bó, đề cao quan điểm cá nhân.

Em có quen người yêu hiện tại từ lâu (em và người yêu em là đồng nghiệp nhưng làm cho 2 công ty khác nhau). Chúng em đã yêu nhau được 9 tháng. Yêu nhau một thời gian chúng em đã thống nhất sau tết âm lịch vừa rồi sẽ tổ chức đám cưới. Hiện tại em đã có bầu được gấn 4 tháng. Cả 2 đã về ra mắt hai gia đình. Gia đình em tuy không hài lòng về anh nhưng cũng không phản đối. Còn về gia đình anh dù biết là em đã có bầu nhưng vẫn phản đối rất quyết liệt, vì lý do em và anh không hợp tuổi ( cả hai cùng sinh năm 1987), nếu lấy nhau sau này 2 đứa sẽ ly hôn, cuộc sống sẽ khó khăn..... và em không phù hợp với văn hóa, lối sống của gia đình anh (gia đình anh là gia đình thuần nông, vẫn còn ảnh hưởng một phần tư tưởng phong kiến và đề cao các giá trị văn hóa, phong tục tập quán, lối sống của nông thôn ), đặc biệt là mẹ anh phản đối rất gay gắt.

Em đã tiếp xúc và nói chuyện với bà mấy lần, mẹ anh là người cực kỳ mê tín, nói chuyện trước sau không thống nhất, lúc nói thế này lúc nói thế khác, bà cương quyết phản đối và dùng nhiều từ ngữ xúc phạm em. Mẹ anh nói nếu anh cưới em bà sẽ từ anh, không coi anh là con và còn dọa sẽ cắn lưỡi tự tử. Cả gia đình anh đều yêu cầu em phải bỏ thai.Hiện tại gia đình em vẫn chưa biết em đã có thai, chỉ có chị của em biết, chị của em bắt em phải phá thai vì sợ mẹ em không chịu được cú sốc này. Anh là người hiền lành và có phần nhu nhược, anh thuyết phục gia đình không được nên cũng muốn em bỏ thai.

Bản thân em không muốn bỏ đứa bé vì em không đủ nhẫn tâm và hiện tại em cũng không còn quá trẻ, hơn nữa thai cũng đã được gần 4 tháng. Em dự định sẽ sinh con và làm mẹ đơn thân ( hiện tại em sinh sống và làm việc tại TP Thái Nguyên, thu nhập khoảng từ 9-15 triệu 1 tháng, em ở trọ một mình vì nhà em ở xa). Em vẫn đi khám thai đều đặn cho đến hiện tại thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh.

Người giữ lửa:

Bạn trai của em không có chính kiến, không biết bảo vệ cho người yêu cũng như đứa con chưa lọt lòng của mình và đúng như em nói thì bạn trai em là một người đàn ông nhu nhược. Giữa hai con đường em phải đi, con đường nào cũng có phần "gập ghềnh như em muốn được vậy hãy chọn con đường nào ít xấu hơn và phù hợp với hoàn cảnh thực tế của em. Trước khi quyết định thì em hãy nhận định lại thêm một lần nữa những khó khăn em sẽ phải gặp trong 2 con đường đó, hãy xem cái được và cái mất giữa chúng để bản thân biết rõ hơn hoàn cảnh của mình và những gì có thể được và phải mất trong tương lai.

Vậy em hãy thêm một lần nữa chia sẻ với bạn trai của mình, nói rõ về mong muốn quan điểm của mình trong việc lựa chọn giữ lại thai. Hãy chia sẻ với mẹ bởi có thể rất buồn nhưng chắc chắn một điều không người mẹ nào lại "bỏ rơi" con mình trong lúc nước sôi lửa bỏng như hiện nay. Chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng trước mọi sóng gió của cuộc đời vì bên em sẽ luôn có gia đình, những người thân yêu nhất và đặc biệt sẽ có một thiên thần bé bỏng sắp chào đời là động lực để em bước tới một tương lai tốt đẹp đón chờ hai mẹ con.

Theo Hôn nhân & pháp luật

 

Bạn đang đọc bài viết "Chồng tương lai nhu nhược nghe mẹ bắt bỏ thai vì... không hợp tuổi" tại chuyên mục Người giữ lửa.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).