Chọn "sự nghiệp", bạn trai ngoại quốc muốn tôi bỏ thai

14/01/2021 15:59

Yêu nhau hơn 2 năm và nhiều lần đi qua giới hạn, bạn trai người Hàn Quốc vẫn nói chưa phải thời điểm để sinh con, nên muốn tôi bỏ thai để tập trung sự nghiệp...

Tôi 24 tuổi, còn bạn trai của tôi là người Hàn Quốc 28 tuổi đang công tác tại Việt Nam, chúng tôi đã yêu nhau được hơn 2 năm và nhiều lần đi quá giới hạn. 

Tôi và anh thường chủ động dùng bao cao su để tránh trường hợp mang bầu, vì chưa muốn làm đám cưới, cũng chưa sẵn sàng làm bố mẹ nên mỗi lần quan hệ với nhau chúng tôi luôn phòng tránh cẩn thận. Thế nhưng lần này lại khác, vào những ngày an toàn của chu kỳ kinh chúng tôi không sử dụng bao cao su và tôi đã dính bầu.

Trầm cảm khi mang thai không thể xem thường!

(Ảnh minh họa)

Tôi mang thai đến nay đã được hơn 1 tháng và rất muốn nói cho anh biết với mong muốn hai đứa cưới nhau. Chúng tôi cũng đã yêu nhau được hơn 2 năm, tôi cũng đã về quê anh một lần, bố mẹ anh rất quý mến tôi và ủng hộ tình yêu của tôi và anh.

Tình cảm của tôi và gia đình anh rất thắm thiết, thi thoảng tôi vẫn nói chuyện với bố mẹ anh và em gái anh qua facebook. Mẹ anh còn hứa hẹn "nếu có điều kiện sẽ qua Việt Nam thăm hỏi bố mẹ tôi về chuyện của hai đứa" khiến tôi rất tin tưởng vào tình yêu của anh và tình cảm gia đình anh dành cho tôi.

Thời gian đầu, bố mẹ tôi phản đối rất kịch liệt chuyện tôi yêu anh, lo sợ sau khi cưới xong tôi sẽ đến miền xa xôi cư trú không ở bên gia đình. Sau một thời gian dài chúng tôi yêu nhau, nhận thấy anh cũng là người tốt tính, rất yêu tôi và có trách nhiệm nên bố mẹ cũng dần ủng hộ. Thêm đó, gia đình anh cũng có lần nói chuyện với bố mẹ tôi thông qua cuộc điện thoại nên bố mẹ tôi cũng yên tâm phần nào để tôi tự quyết định hạnh phúc của mình.

Khi đề cập đến chuyện đám cưới, bạn trai tôi thẳng thừng từ chối, anh nói chưa biết công việc sắp tới sẽ như thế nào, hiện tại thu nhập của tôi và anh đều chưa ổn định nên chưa sẵn sàng cho việc sinh con và kết hôn.

Anh mong muôn tôi bỏ đứa con trong bụng mình, đợi công việc ổn định thì tính đến chuyện làm đám cưới và sinh con cũng chưa muộn, vì bản thân tôi và anh cũng còn trẻ, chưa tới 30 tuổi.

Bạn trai nói cũng đúng, nhưng bản thân tôi thì lại không nỡ bỏ đi giọt máu của mình, tôi rất muốn giữ lại cái thai, nhưng lại không đủ can đảm đối diện với bố mẹ, với dư luận. Còn bạn trai nữa, liệu anh có chấp nhận không, nếu tôi không phá thai?

Thuỳ Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Chọn "sự nghiệp", bạn trai ngoại quốc muốn tôi bỏ thai" tại chuyên mục Lý & Tình.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).