Các nhóm máu sẽ ảnh hưởng đến tính cách như thế nào?

15/09/2020 14:00

nhóm máu A thường có giọng nói dịu dàng, tao nhã lịch sự, thái độ thành thật. Họ thông minh để có thể hiểu và cảm nhận được những điều nhỏ bé nhất nếu thực sự chú tâm. Nghề thích hợp cho những người này là nhân viên kế toán, thủ thư, nhà kinh tế học, nhà văn và lập trình viên.

Nhóm máu AB 

Giải mã tính cách của người thuộc nhóm máu AB

Khó đoán

AB là một nhóm máu hiếm vì vậy những người sở hữu nhóm máu này cũng trở nên khác biệt so với mọi người. Người có nhóm máu AB thường khó đoán, thậm chí có vẻ rất bí ẩn. Họ thích ở một mình và thích sự riêng tư. Tuy nhiên, đây chính là điểm hấp dẫn của những người có nhóm máu AB.

Ít nói

Trái ngược với người nhóm máu B ăn nói thẳng thắn, người có nhóm máu AB thường ít nói. Họ rất yên lặng và một khi nói chỉ thích diễn đạt ngắn gọn, rõ ràng và đi vào trọng tâm vấn đề.

Điềm tĩnh và trưởng thành

Phong thái trầm lặng khiến người có nhóm máu AB có vẻ trưởng thành hơn so với người cùng lứa tuổi. Họ luôn xử lý vấn đề một cách bình tĩnh và rất giỏi che giấu cảm xúc. Nếu họ tỏ ra tươi cười trước mặt mọi người, không có nghĩa là trong lòng họ đang hạnh phúc, tương tự nếu buồn, họ sẽ che đậy nó.

Người có nhóm máu AB nhạy cảm và ít nói nhưng rất trưởng thành và thích giúp đỡ mọi người.

Nhạy cảm

Người sở hữu nhóm máu AB rất nhạy cảm và nhẹ nhàng. Họ dễ đồng cảm với người khác, đồng thời cũng luôn cẩn thận khi phát ngôn vì không muốn người khác hiểu sai về mình.

Tư duy logic

Bản chất của người nhóm máu AB ưu tiên tính logic hơn cả. Mọi người thường xử lý mọi việc theo cảm tính, những người này lại rất lý trí. Nếu bạn đang gặp khó khăn, người thuộc nhóm máu AB sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề theo suy nghĩ logic của họ.

Không thích bị phản bội

Người có nhóm máu AB thực sự không thích bị lừa. Có thể họ sẽ tha thứ cho người đã phản bội mình, nhưng không bao giờ quên điều ấy. Họ sẽ giữ khoảng cách với người từng nói dối họ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn đừng nói dối người thuộc nhóm máu AB.

Thích giúp đỡ mọi người

Những người thuộc nhóm máu AB yêu hòa bình và không thể đứng nhìn nếu thấy người xung quanh gặp khó khăn. Họ không thích cạnh tranh và chạy theo chiến thắng. Thay vào đó, họ thích sự bình yên, vì vậy người có nhóm máu AB thường là người hòa giải tốt nhất.

Có nhiều bạn bè

Người sở hữu nhóm máu AB có vẻ bí ẩn và ít nói, nhưng hình dáng cơ thể hấp dẫn của họ thu hút nhiều bạn bè. Trên thực tế, họ là "thùng nước vo" sẵn sàng lắng nghe bạn thân trút bầu tâm sự khi gặp khó khăn.

Thiên tài đàm phán

Sự thông minh và tư duy logic khiến họ trở thành thiên tài. Những người thuộc nhóm máu AB rất giỏi đàm phán và thuyết phục ai đó bằng ý kiến của mình.

Nhóm máu O

Nhóm máu, tính cách & ngành nghề phù hợp


Nhóm máu O phổ biến hơn cả, chiếm 44% dân số. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.

Tính cách thường thấy ở người mang nhóm máu O

Hướng tới mục tiêu rõ rệt

Người mang nhóm máu O có sự nhiệt tình rất cao, sức sống dồi dào, tính hiện thực mạnh mẽ. trong cuộc sống, họ đặt mục tiêu cuộc sống lên trên hết. Có sự phán đoán nhanh chóng, chính xác, bình tĩnh và biết chọn lựa hành động kịp thời trước những sự việc có lợi hay có hại.

Có khí chất lãnh đạo

Nói chung những người nhóm máu O hay che chở cho người yếu hơn, có khí chất lãnh đạo. Nếu là nữ giới thì họ còn biểu hiện sự che chở của người mẹ và sự quan tâm của người chị.

Quan tâm đến sức khoẻ và an toàn

Người nhóm máu O quan tâm đến sức khoẻ an toàn của mình nhiều hơn so với những người có nhóm máu khác. Phần nhiều họ khẳng định cuộc sống một cách vô điều kiện.

Thuận theo tự nhiên

Họ thường biểu thị nhu cầu sống của mình một cách rõ ràng không giấu giếm.

Không vui buồn lâu

Người nhóm máu O vui vẻ, cáu giận, đau khổ chỉ trong thời gian ngắn là tiêu tan, không bịn rịn kéo dài. Đó chính là một ưu điểm để họ dễ chung sống với người khác.

Coi trọng các mối quan hệ

Người nhóm máu O hiểu rất rõ tính quan trọng của năng lực cộng đồng, họ coi trọng mối quan hệ bạn bè, coi trọng giao tiếp. Họ đặt tình bạn lên trên hết, phân rõ ranh giới với những người ở bên ngoài nhóm.

Khéo chi tiêu

Người nhóm máu O rất khéo chi tiền. Họ biết dùng tiền vào việc có lợi nhất. Họ luôn tích luỹ được một số tiền lớn một cách ko tự giác. Chính vì thế những người lãnh đạo xí nghiệp và giới tài chính phần đông là người thuộc nhóm máu O.

Coi trọng trí tuệ

Khuynh hướng cơ bản quan trọng của người nhóm máu O có thể nói là coi trọng trí tuệ hơn sức mạnh. Người nhóm máu O từ bé đã ý thức một cách nhạy cảm đến sự so sánh sức mạnh giữa mình với người khác, giữa mình với xã hội.

Đơn giản

Tư duy người nhóm máu O là trực tiếp, có trọng điểm, chú trọng trau dồi nghề nghiệp, ngoài những thứ đó ra thì họ ít khi quan tâm đến cái khác. Phương pháp tư tưởng khá đơn giản.

Ổn định

Người nhóm O hàng ngày tính tình ổn định, thường thờ ơ với mọi việc phát sinh ở bên ngoài. Nhưng trong trường hợp cùng đường lại trở nên uỷ mị rất nhanh.

Dễ giao thiệp

Khi người nhóm máu O giao tiếp với người khác, một khi đã phá vỡ được tâm lý giữ kẽ nhau thì sẽ trở nên rất thân mật, nhiệt tình. Họ thẳng thắn, cởi mở, tình cảm hồn nhiên khiến cho người khác cảm thấy đó là người bạn dễ giao tiếp. Trên bề ngoài người nhóm máu O vui vẻ thoải mái, nhưng cũng dễ xúc động, hầu như họ khó kìm chế được tình cảm của mình, nhưng thực ra họ không phải là những người như thế.

Hứng thú rộng rãi

Người nhóm máu O có nguồn hứng thú rộng rãi, thuộc nhóm lãng man. Họ phần đông yêu thiên nhiên, thích quà kỷ niệm, xem thi đấu và sưu tập các đồ vật. Nói chung người nhóm O là các nhà sáng tác, nghệ nhân rất nhiều.

Nhóm Máu A

Những tính cách đặc biệt của người có nhóm máu A


Số lượng cá nhân có nhóm máu A khá nhiều, đặc điểm của những cá nhân này là có tính tự chủ rất cao. Ít khi nổi giận vô cớ, nóng giận mất khôn hoặc nghĩ tới chuyện trả thù những người làm họ khó chịu. Trong trường hợp không thể kiềm chế được, đêm đó họ sẽ mất ngủ vì tự trách mình.

Có trách nhiệm, sống kỷ luật

Những người nhóm máu A luôn tự đặt ra cho mình những quy tắc sống mang tính chuẩn mực. Ở họ, bạn bè hay người thân luôn cảm nhận được tính lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Vì có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công nên người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc. Cũng chính vì suy nghĩ lý tính nên nhiều người trong số họ có tính đa nghi.

Sống hướng nội

Họ có xu hướng khép mình, ít chia sẻ, luôn ôm trong mình những mâu thuẫn trong cuộc sống. Họ có thể tìm cách quên hoặc giải tỏa chúng bằng việc đi đâu đó một mình, làm việc gì đó một mình thay vì chia sẻ với người khác. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình.

Thích ổn định, e dè cuộc sống phiêu lưu

Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít âm thanh, ít vui chơi. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động.

Tinh tế

Đây là đặc điểm khá thu hút của người có nhóm máu A. Họ thường có giọng nói dịu dàng, tao nhã lịch sự, thái độ thành thật, thích sạch sẽ, phục tùng, cảnh giác, tình cảm, biết chia sẻ, có đức tính hi sinh, bao dung độ lượng. Họ thông minh để có thể hiểu và cảm nhận được những điều nhỏ bé nhất nếu thực sự chú tâm. Nghề thích hợp cho những người này là nhân viên kế toán, thủ thư, nhà kinh tế học, nhà văn và lập trình viên.

Đàn ông mang nhóm máu A là người rất chăm chỉ, cần cù, làm việc đầy trách nhiệm. Họ cũng là người sống có trách nhiệm. Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Vợ của đàn ông nhóm máu A phải là người phụ nữ đáng yêu, dịu dàng. Phụ nữ tự tin, mạnh mẽ sẽ không phù hợp. Đàn ông nhóm máu A được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm.

Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân, tuy nhiên với những quy tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt. Ngoài ra, tính cách tinh tế nói trên cũng là một điểm cộng mà cánh mày râu nhóm máu A trở nên hấp dẫn các chị em.

Những người thuộc nhóm máu A cần lưu ý gì về sức khỏe

Với những tính cách nên trên, người thuộc nhóm máu A có sức chịu đựng rất tốt, bình thường họ ít khi mắc bệnh, nhưng lại có duyên với bệnh mạch máu não, đặc biệt là nhồi máu não. Lý do là vì độ nhớt của máu ở nhóm máu A cao hơn các nhóm khác, nên nguy cơ viêm nhiễm cũng lớn hơn. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu A cũng dễ bị đột quỵ, ung thư.

Vì tham vọng lớn, sống nội tâm và lý trí nên người có nhóm máu A rất dễ bị stress kể cả khi có những nhân tố nhỏ nhặt nhất và thường có hàm lượng cortisol trong máu cao.a

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Các nhóm máu sẽ ảnh hưởng đến tính cách như thế nào?" tại chuyên mục Sống khỏe.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).