Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

03/04/2020 17:00

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh lịch sơ tuyển vào các trường quân đội, thời gian sơ tuyển kéo dài đến ngày 20/6.

gày 3/4, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã có Công văn số 11/TSQS-NT về việc điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường quân đội trong mùa tuyển sinh 2020.

Theo đó, tổ chức sơ tuyển từ ngày 1/3/2020 đến ngày 20/6/2020.

Thời gian khám sức khỏe được tổ chức trong tháng 5 và tháng 6/2020, tổ chức thành nhiều đợt khám (thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp), nhưng phải bảo đảm khám sức khỏe sơ tuyển cho tất cả các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định (từ ngày 1/3/2020 đến ngày 20/6/2020).

Trong tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe, xác minh lí lịch, giao nhận hồ sơ và các công việc khác liên quan; các địa phương, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, đây là lần thứ 2 Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phải điều chỉnh lịch tuyển sinh sơ tuyển vào các trường quân đội.

Theo kế hoạch ban đầu, lịch sơ tuyển vào các trường quân đội là từ ngày 1/3 đến 25/4. Ngày 10/3, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh lịch sơ tuyển với thời gian kéo dài đến ngày 25/5. Lần này, thời gian sơ tuyển tiếp tục được điều chỉnh kéo dài đến ngày 20/6.

Trước đó, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cũng đã có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết năm 2020 đối với khối ngành quân sự.

Năm nay, tổng chỉ tiêu vào khối ngành này đối với hệ ĐH là 5.280, hệ cao đẳng là 120.

Điểm mới trong tuyển sinh năm nay đối với các trường quân sự là đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Triển lãm Sinh Vật Cảnh - Đá quý - Đá phong thủy Dũng Tân 2019 không thể bỏ qua Triển lãm Sinh Vật Cảnh - Đá quý - Đá phong thủy Dũng Tân 2019 không thể bỏ qua

Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân long trọng tổ chức Triển lãm Sinh Vật Cảnh - Đá quý - Đá phong thủy Dũng Tân năm 2019 từ ngày 13/03 - 23/03/2019 tại Km số 20, QL 3...

Xe đưa đón trên thế giới ngăn chặn việc bỏ quên học sinh ra sao Xe đưa đón trên thế giới ngăn chặn việc bỏ quên học sinh ra sao

Từ vụ bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường quốc tế Gateway (Hà Nội), nhiều người thắc mắc về cách vận hành và độ an toàn của loại phương tiện...

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-dieu-chinh-thoi-gian-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi-a471107.html

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội" tại chuyên mục Đời sống.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).