Án chung thân cho kẻ giết vợ, chém 'tình địch' vì nghi bị 'cắm sừng'

30/05/2020 09:11

Nghi vợ và ông chủ quán bia cạnh nhà có quan hệ bất chính, Sỹ đã dùng kéo đâm vợ tử vong rồi tiếp tục lấy dao chém nhiều nhát vào người “tình địch” khiến anh này bị trọng thương. Án chung thân là sự trả giá xứng đáng cho kẻ cuồng ghen, mất hết lý trí.

Nguồn tin trên báo Tuổi trẻ, theo cáo trạng, Nguyễn Tiến Sỹ (38 tuổi, quê Hà Nội) và vợ là chị Trần Thị Thu H. (31 tuổi) thuê trọ tại ấp Tân Phát (xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Hai vợ chồng Sỹ quen biết anh Nguyễn Văn V. (35 tuổi), chủ quán bia cạnh khu trọ. Đầu năm 2018, phát hiện vợ và anh V. thường gọi điện, nhắn tin qua lại, Sỹ cho rằng giữa hai người có quan hệ bất minh. Do đó, Sỹ nhiều lần hành hung vợ và gây chuyện với anh V..

An ninh - Hình sự - Án chung thân cho kẻ giết vợ, chém 'tình địch' vì nghi bị 'cắm sừng'

Bị cáo Nguyễn Tiến Sỹ.

Khuya 15/9/2019, Sỹ thấy vợ nghe điện thoại của một người rồi dập máy. Sau đó, điện thoại lại đổ chuông nhưng chị H. không bắt máy, sinh nghi, Sỹ liền bắt máy thì bên kia đầu dây là giọng một người đàn ông. Nghĩ người vừa gọi cho vợ là anh V., Sỹ giấu cây kéo vào người rồi dẫn chị H. đến quán bia của anh V. Tới nơi thấy quán đã đóng cửa, Sỹ gọi anh V. ra và dọa "mày không mở cửa tao đâm chết con này". Sỹ liên tục khống chế, ép buộc chị H. gọi anh V. ra ngoài nói chuyện. Nghe chị H. gọi anh V. thì Sỹ lại nảy sinh bực tức dùng kéo đâm nhiều nhát vào người vợ khiến chị H. tử vong tại chỗ.

Sau đó, Sỹ đạp cửa, cầm kéo xông vào đuổi theo, đâm liên tiếp vào lưng, bụng, ngực, hông, cổ anh V. Dù nạn nhân đã chống đỡ, làm rơi cây kéo trên tay Sỹ nhưng Sỹ tiếp tục vớ con dao trong quán chém nhiều nhát khiến anh V. ngã khuỵu. Gây án xong, Sỹ ra trụ sở công an đầu thú. May mắn anh V. được đưa cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị thương tích 53%, Pháp luật TPHCM thông tin thêm.

Ngày 29/5, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Sỹ mức án chung thân về tội Giết người.

Bạn đang đọc bài viết "Án chung thân cho kẻ giết vợ, chém 'tình địch' vì nghi bị 'cắm sừng'" tại chuyên mục Pháp luật.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).