7 mẫu đàn ông chỉ nên yêu không nên cưới

03/04/2020 15:00

Ai cũng có những khuyết điểm riêng và chẳng có ai là hoàn hảo. Vì vậy phụ nữ nên cẩn thận nếu không sẽ khiến bạn chọn sai người, tệ hơn nữa nếu bạn lấy người đó làm chồng thì bạn sẽ có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Trong tình yêu người phụ nữ luôn là những người cho đi nhiều hơn và thường hay vị tha, bỏ qua những lỗi lầm của người đàn ông. Nhưng bạn hãy tỉnh táo và xem xét kỹ căn nguyên bản chất của anh ta như thế nào. Bởi nếu đã là bản chất thì dù có ra sao thì đến ngày cũng sẽ bộc phát ra thôi.

Đặc biệt các chị em đừng nuôi tư tưởng hão huyền và tin rằng, tình yêu có thể cảm hóa và thay đổi bản chất của họ. Cuộc đời ngắn ngủi, vì thế, bạn không nên phí phạm thời gian cũng như tình yêu của mình vào những người không xứng đáng.

Anh ấy hay phụ thuộc vào mẹ

Một chàng trai luôn hiếu thảo và yêu thương mẹ cần được trân trọng, nhưng nếu chàng nhất nhất nghe theo lời mẹ, quá phụ thuộc vào mẹ thì bạn cần suy nghĩ cẩn trọng.

Nếu bạn lấy phải anh chàng này, cuộc sống hôn nhân của bạn rất có thể sẽ luôn có sự can thiệp đáng sợ của mẹ chồng.

Chàng đào hoa, lăng nhăng

Có một sự thật rằng, rất nhiều chị em phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi "trai đểu". Một chàng trai đào hoa, phong lưu đôi khi hấp dẫn hơn những chàng "trai ngoan" đúng chất bởi cách nói chuyện như kẹo ngọt, luôn tỏ ra galant, rất thạo việc nắm bắt tâm lý phụ nữ.

Thế nhưng hãy nhớ rằng, những chàng trai này lại thường đối xử tốt với tất cả các cô gái. Những chàng trai có tính lăng nhăng có thể nay hẹn hò với người nay, mai lại gặp người khác. Yêu thì được, còn nếu muốn lấy những chàng như vậy làm chồng, bạn nên cân nhắc kỹ.

Chàng quá độc đoán, gia trưởng

Cuộc sống hiện đại, phụ nữ và đàn ông đều có quyền bình đẳng, kể cả trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu lỡ may bạn cưới phải một người đàn ông gia trưởng, độc đoán, thì rất có thể mọi việc bạn đều nhất nhất nghe theo anh ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất đi quyền được cùng trao đổi, thảo luận với nhau mọi việc trong cuộc sống.

Đàn ông keo kiệt

Không cần biết anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nhưng nếu thấy chàng keo kiệt, chuẩn mẫu đàn ông "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" thì bạn nên sớm dừng lại.

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa việc biết tiết kiệm và keo kiệt. Đừng bao giờ mong chờ rằng anh ấy sẽ thay đổi, hay bạn có thể nắm giữa tài chính sau khi kết hôn. Một khi đã là tính cách thì rất khó để thay đổi. Cuộc sống sẽ ra sao, nếu như bạn mua bất cứ thứ gì, chàng cũng chi li tính toán, đong đếm từng đồng một.

Không có chí tiến thủ

Các cô gái có thể lấy một chàng trai hiện tại chưa có gì, anh ấy không cần giàu, không cần có nhiều tiền vì cả 2 có thể cùng nhau cố gắng. Nhưng điều quan trọng nhất là anh ấy phải có chí tiến thủ, có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Cuộc sống hôn nhân không chỉ cần tình yêu, tài chính vững chắc cũng là một điều rất quan trọng. Nếu như chàng mãi lông bông, không có chí tiến thủ, không có nghề nghiệp đảm bảo thì rất có thể sau này bạn sẽ là người phải gánh vác mọi việc trong gia đình, như vậy sẽ thực sự rất vất vả. Khi hôn nhân luôn bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng sẽ rất khó để hạnh phúc.

Đàn ông rượu chè, cờ bạc

Nếu ngay từ khi còn yêu nhau bạn đã biết chàng là người ham mê những trò đỏ đen cờ bạc, hay rượu chè say xỉn thì nên nghĩ lại về việc kết hôn. Đàn ông ham mê cờ bạc rượu chè rất dễ bỏ bê mọi việc, ngày đêm chìm trong những thú vui đó, thậm chí tiêu tán tàn sản một cách không phanh.

Thậm chí, bạn có thể sẽ phải gánh vác mọi chuyện và đi xử lý hậu quả cho anh ta sau những pha thua cờ bạc hay say xỉn...

Người muốn kiểm soát bạn

Nhiều chị em phụ nữ lại có những cảm nhận sai về vấn đề này. Họ cho rằng, khi người đàn ông muốn kiểm soát mình là vì sợ mất và vì họ yêu mình say đắm. Từ đó cứ bị cuốn đi theo những lối suy nghĩ ích kỷ của chàng và chấp nhận tất cả. Nhưng không hẳn là thế!

Người đàn ông muốn kiểm soát và muốn nắm giữ đa phần là vì cái tôi của họ quá lớn. Họ đòi hỏi cái gì cũng phải theo ý họ và buộc người phụ nữ phải chấp nhận. Khi yêu lâu và cưới nhau về bạn mới cảm thấy rõ ràng những vấn đề mà mình gặp phải.

Người yêu có thể cùng bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống chứ không phải là người để quản lý bạn. Nếu họ cứ giám sát nhất cử nhất động và luôn yêu cầu bạn phải làm điều này, điều kia mà không biết lắng nghe thì tốt hơn hết là nên đường ai nấy đi. Tại sao bạn không thử tìm cho mình một người không áp đặt mà biết lắng nghe, biết cư xử hơn để cùng chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

Thanh Linh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "7 mẫu đàn ông chỉ nên yêu không nên cưới" tại chuyên mục Hôn nhân 360.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).