5 loại cây cảnh giá rẻ giúp giải độc không khí cực tốt ngày Tết

12/02/2021 17:09

Những loại cây cảnh Tết dưới đây không chỉ làm đẹp, mà còn làm tươi mới không khí trong phòng, nhờ tác dụng "lọc" bỏ những hơi độc như benzen, formaldehyde... Nếu có đi chợ hoa ngày Tết thì đừng bỏ lỡ 5 loại cây cảnh này, bởi các loại cây này giúp nhà bạn không những đẹp hơn mà còn trở nên trong lành, tươi mát.

Cây hoa cúc

Trong khi hầu hết các loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch không khí không phải là cây có hoa, thì hoa cúc là một ngoại lệ. Chúng có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ benzen - hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn.

Cây lan ý

Image result for Cây lan ý

Thường được biết đến với những cái tên phổ biến như bạch môn, huệ hoà bình, loại cây cảnh lọc khí này có khả năng hút ẩm ấn tượng và giúp tiêu diệt bớt các bào tử nấm mốc trong không khí. Bạn có thể để lan ý ở góc nhà để hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc.

Cây nha đam

Image result for Cây nha đam

Không chỉ mang vẻ đẹp căng mọng, xanh mướt, cây nha đam còn có tác dụng hấp thu ẩm rất hiệu quả. Những đốm nâu xuất hiện trên thân cây sẽ “báo động” cho bạn biết khi tình trạng ô nhiễm không khí vượt quá mức cho phép.

Cây họ cam quýt

Image result for Cây họ cam quýt

Các cây họ cam quýt còn có tác dụng diệt bớt nấm mốc, khử mùi, thanh lọc không khí hiệu quả. Cây cam, chanh còn hút ẩm tốt, giữ cho căn phòng luôn khô thoáng và thoang thoảng mùi tinh dầu, giúp sảng khoái.

Cây lan chi

Tiêu dùng & Dư luận - 5 loại cây cảnh Tết giá rẻ nhưng giúp giải độc không khí cực tốt (Hình 5).

Dây nhện (hay lan chi) được mệnh danh là “nhà vô địch” trong các loại cây cảnh lọc khí. Một cái cây bé nhỏ có thể làm sạch không khí trong vòng 200m2. Nó có khả năng quang hợp tốt ở mức ánh sáng tối thiểu và hấp thụ nhanh các chất carbon monoxide, formaldehyde, xăng và styrene. Ngoài ra, cây dây nhện có thể chuyển hoá chất độc hại aldehyde formic (một chất gây ung thư) thành đường và amoni acid.

Thùy Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "5 loại cây cảnh giá rẻ giúp giải độc không khí cực tốt ngày Tết" tại chuyên mục Phong thủy.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).